Cốm Denver rất gần với chức vô địch NBA lần đầu tiên. Sau khi chiến thắng Nhiệt Miami đến 108 đến 95 trong Ván 4 của trận Chung kết, đội đã dẫn trước 3-1 trong hiệp bảy và chỉ cần một trận thắng nữa để nâng cao chiếc cúp Larry O’Brien.

Nikola Jokić e Jamal Murray là những điểm nhấn tuyệt vời, nhưng Denver đã có những “bùa hộ mệnh” khi vào sân từ băng ghế dự bị đã tạo nên sự khác biệt – giống như điều đã xảy ra ở Ván 3. Lý Tiểu Long.

Tiền đạo, người đã kết thúc với 21 điểm, 11 trong số đó chỉ tính riêng trong hiệp cuối cùng, là vũ khí quan trọng của Nuggets. Giờ đây, anh ấy có 230 điểm cho toàn bộ giai đoạn sau mùa giải, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào vào sân từ băng ghế dự bị ở Vòng loại trực tiếp năm 2023.

Ở trường đại học, Brown là cầu thủ nổi bật của Đại học Miami, ghi trung bình 11,4 điểm và 7,1 lần bật lại sau 19 trận đã chơi trong năm 2017/2018. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến anh không thể tham dự các trận chung kết NCAA (giải đấu đại học), chứ không phải NBA Draft.

Brown chỉ được chọn ở vị trí thứ 42 trong Dự thảo NFL 2018 bởi pít-tông Detroit, nơi anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại NBA. Tình cờ, trận đấu lớn đầu tiên của anh ấy lại là trận đấu với Nuggets.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2020, anh ấy có 19 điểm, 10 lần bật lại và 8 pha kiến ​​​​tạo trong chiến thắng trong hiệp phụ trước Jokic và đồng đội. Vài tháng sau, nó được đổi thành Mạng lưới brooklynnơi anh ấy bắt đầu nổi bật.

Ở Vòng loại trực tiếp năm 2022, khi Nets bị quét sạch bởi Boston Celtics ở vòng đầu tiên, anh ấy đã có những màn trình diễn đáng kinh ngạc ở ván 2 và 3, ghi được hơn 23 điểm trong mỗi ván.

Trong thời gian đại lý tự do năm 2022, anh ấy quyết định ký hợp đồng với Nuggets. Trong mùa giải đầu tiên của mình, anh ấy đá chính 31 trong số 80 trận đã chơi và đạt trung bình số phút cao nhất (28,5) và số điểm (11,5) mỗi trận.

Sau mùa giải, anh ấy vẫn chưa đá chính một trận nào cho Nuggets, nhưng anh ấy chơi khoảng 26 phút mỗi trận, ghi được 12 điểm. Ngoài việc ghi bàn, anh ấy còn đóng vai trò quan trọng trong hàng thủ và có thể trở thành lá bùa hộ mệnh cho Nuggets.

Đó là bởi vì hợp đồng của anh ấy có tùy chọn cầu thủ gia hạn cho mùa giải tới và màn trình diễn của anh ấy sau mùa giải đã thu hút sự chú ý của các đội khác, những người có thể trả số tiền lớn để anh ấy không gia hạn với Denver.