Nhiệt chưa đầy một giây từ chuyến đi thứ hai của anh ấy đến trận chung kết NBA trong bốn năm.

Nhưng những gì đã xảy ra là một cú sốc tập thể ở Miami sau đó Derrick trắng đánh vào rổ trên đồng hồ tích tắc để đưa ra Chiến thắng 104-103 trước Boston Celticstrong ván 6 của trận chung kết hội nghị phía đôngliên kết chuỗi tại 3 một 3.

Quả bóng cuối cùng buộc phải chơi Ván 7 vào thứ Hai tuần này (29), khiến Boston chỉ còn một chiến thắng nữa là trở thành đội đầu tiên trong lịch sử NBA lội ngược dòng sau thất bại 3-0 để giành chiến thắng trong loạt trận playoff. .

Bất chấp cảm xúc thua trận, huấn luyện viên Erik Spoelstra của Heat và ngôi sao Jimmy Butler vẫn tự tin rằng họ vẫn có thể tìm ra cách để giành chiến thắng trong trận đấu lớn nhất của mùa giải vào đêm thứ Hai.

Spoelstra phân loại trình tự cuối cùng của trận đấu là “đáng xấu hổ”, nhưng đảm bảo rằng “không hối tiếc”.

“Đây là mùa,” anh nói. “Đây là một bộ truyện. Bây giờ, tôi không biết chúng ta sẽ làm điều này như thế nào, nhưng hãy đến đó và chúng ta sẽ hoàn thành. Đó là tất cả những gì trong 48 giờ tới.”

Butler, người đã thực hiện ba quả ném phạt khi còn ba giây để đưa Heat dẫn trước 103-102, cho biết anh ấy vẫn tự tin rằng đội sẽ tìm cách giành chiến thắng trong Ván 7 bất chấp chuỗi ba ván thua của họ.

“[Isso é] bóng rổ là tốt nhất. Thực sự, thực sự thú vị,” Butler nói. “Bóng rổ là tốt. Chúng tôi đã ở cùng một vị trí năm ngoái. Chúng ta có thể làm được. Chúng tôi biết mình sẽ thành công. Chúng tôi phải đến Boston và giành chiến thắng trong một môi trường rất, rất, rất khó khăn.”

Đó cũng là giai điệu mà Butler đã cố gắng trong Ván 5 và 6, thể hiện sự tin tưởng rằng Heat sẽ tìm ra cách kết thúc loạt trận.

Phòng thay đồ sau trận đấu của Heat vào tối thứ Bảy là nơi yên tĩnh nhất trong ký ức gần đây cho đến khi người bảo vệ Gabe Vincent bật một bài hát từ điện thoại của anh ấy: “Life Goes On” của Ed Sheeran.

The Heat đang cố gắng giữ nguyên câu thần chú đó trước một đội Boston đã lấy lại sự tự tin vào tuần trước và giờ trông có vẻ mạnh mẽ hơn, xét đến những khoảnh khắc cuối cùng của Ván 6 đã diễn ra như thế nào.

Heat được thúc đẩy bởi thực tế là họ đã trải qua một số trận đấu khó khăn trong suốt mùa giải và đã vượt qua tất cả những thử thách đã đưa họ đến thời điểm này. Miami cũng đang cố gắng tạo ra hy vọng với ý tưởng rằng họ luôn chơi hết sức mình khi gặp khó khăn trong chiến dịch này.

Tuy nhiên, vượt qua nỗi buồn như vậy sẽ là một trong những thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của Spoelstra.

“Không có gì là dễ dàng cho nhóm này trong mùa giải này,” Spoelstra nói. “Vậy thì chúng ta thực sự phải làm điều đó một cách khó khăn. Đây là cách nó nên được cho nhóm của chúng tôi. Chúng tôi muốn tư vấn cho bạn về điều này ngay bây giờ. Bây giờ, hãy chơi thêm 48 phút nữa. Hãy đợi 48 giờ và làm điều đó ở Boston.”

Nhiệt Miami

  • Jimmy Butler: 24 điểm, 11 rebound và 8 kiến ​​tạo;

  • Cale Martin: 21 điểm, 15 rebound và 1 kiến ​​tạo;

Boston Celtics

  • Jayson Tatum: 31 điểm, 11 rebound và 5 kiến ​​tạo;

  • Jaylen nâu: 26 điểm, 10 rebound và 5 kiến ​​tạo;

trò chơi tiếp theo

Trận 7 – Celtics x Heat – Thứ Hai (29), 21:30 (từ Brasilia)