Vào thứ năm (1), bữa tiệc Nhiệt Miami bị đánh bại 104-93 bởi Cốm Denver trong Ván 1 của Chung kết 2023 NBA.

Kết thúc chuỗi bảy trận thua Boston Celtics trong trận chung kết Hội nghị phía Đông và đối mặt với một Denver đang nghỉ ngơi sau một cuộc “càn quét”. Los Angeles Lakers trong trận Chung kết phía Tây, Miami dường như đã cảm thấy mệt mỏi – và áp lực của trận Chung kết – và có một màn trình diễn khó nhận ra ở khía cạnh bắn súng.

Đối đầu với Celtics trong trận chung kết miền Đông, Heat có tỷ lệ thành công 48,8% khi thực hiện các pha giao bóng ba không được đánh dấu – nghĩa là với các cầu thủ cách người ném bóng hơn 1,80 m.

Trong ván 1 của trận Chung kết, Miami chỉ chuyển hóa được 31,3% số cơ hội đó. Đối đầu với Nuggets, Jimmy Butler và đồng đội đã thực hiện 16 cú đánh không được đánh dấu từ vòng ngoài và chỉ thực hiện được 5 cú, theo quang phổ thứ hai.

Hiệu ứng đặc biệt được cảm nhận đối với dàn diễn viên phụ ở Miami. Sau khi được đá chính trong trận gặp Celtics – dù xứng đáng nhận giải MVP (cầu thủ sáng giá nhất) trong loạt trận do gần một nửa số nhà báo bình chọn -, Caleb Martin là một trong những người không thể không được công nhận.

Cầu thủ chạy cánh này kết thúc trận đấu chỉ với 3 điểm và chỉ thực hiện 1/3 trong 2 nỗ lực của anh ấy. Nói chung, việc sử dụng quả đào đã được thay đổi trong bảy lần thử nghiệm.

Max Strus, một người chơi hỗ trợ khác đóng vai trò quan trọng trong trận chung kết miền Đông, đã hoàn toàn bị loại. Người bảo vệ đã cố gắng thực hiện chín phát súng từ vòng ngoài và đều bắn trượt.

Strus là cầu thủ thứ ba trong lịch sử NBA cố gắng thực hiện ít nhất 9 quả 3 trong một trận Chung kết và bỏ lỡ tất cả. Ngoài anh ta, John Starks, của New York Knicksđã thử 11 và thất bại tất cả vào năm 1994 và Stephen Curry, ngôi sao Anh hùng của bang vàngđi 0-9 vào năm 2022.

Xu hướng này bất chấp sự mệt mỏi là một yếu tố chính trong phần còn lại của loạt phim. Ngoài chiều cao của Colorado, lịch sử NBA cho thấy đội đã thắng loạt trận trước bốn trận và đối đầu với kỳ phùng địch thủ kéo dài đến trận thứ bảy mới kết thúc đối đầu trong 17 cơ hội, chỉ có bốn đội không thắng.

Trong ván 1 của cuộc kiểm phiếu tương tự này, tổng kết giờ là 17 trận thắng của đội còn lại và chỉ 5 trận thua.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nuggets 104 đấu với Heat 93
4 tháng 6: Ván 2, Nuggets vs. Heat, 9 giờ tối (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

7 tháng 6: Ván 3, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

*Nếu cần thiết