Los Angeles Lakers e Boston Celtics có lẽ sẽ là trận đấu được mong đợi nhất mùa Giáng Sinh NBA Thứ Hai tuần này (25), với trực tiếp trên ESPN trên Star+lúc 7 giờ tối (giờ Brazil).

Hai trong số những ngôi sao lớn nhất của giải đấu, LeBron James e Jayson Tatum, họ sẽ ở hai phía đối diện nhau, nhưng không chỉ vậy. Có một số yếu tố, bao gồm cả cả hai, đang thúc đẩy một trong những trận chiến nảy lửa nhất giải đấu, với lịch sử cạnh tranh lâu dài giữa Lakers và Celtics.

  • Lakers x Celtics vào dịp Giáng sinh sẽ là cuộc tái hợp giữa hai thương hiệu sau trận đấu nảy lửa hồi đầu năm trong một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất của Tatum. Los Angeles đã giành chiến thắng cho đến khi còn vài giây nữa, ngôi sao của Celtics lấy lại bóng, giữ mọi thứ hòa và buộc phải bù giờ, nơi Boston tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 125 đến 121 – Tatum kết thúc với 30 điểm, 11 rebound, hai lần cướp bóng và một lần cản phá.

  • Ngược lại, Lakers rất không hài lòng với trọng tài khi cho rằng Tatum đã phạm lỗi với LeBron. Ngôi sao của đội Los Angeles thậm chí còn gây phẫn nộ trên mạng xã hội với bức ảnh di chuyển cùng đối thủ. Antony Davis thậm chí còn gay gắt hơn khi cho rằng Lakers đã bị “cướp” vào đêm đó.

  • Ngoài “cuộc tái đấu”, không có gì bí mật khi LeBron còn bị thúc đẩy bởi những con số. Và có một điều có thể khiến ngôi sao này bận tâm tối nay: đây sẽ là lần thứ hai trong sự nghiệp anh được chơi cùng đội nhà ở vòng Giáng sinh với tư cách là “kẻ yếu” trong luật cá cược – điều này giúp Celtics có nhiều cơ hội chiến thắng hơn vào năm 2023. Lần duy nhất này xảy ra, đó là Anh hùng của bang vàng là đội được yêu thích ở Cleveland chống lại kỵ binh vào năm 2016, và LeBron đã dẫn dắt đội của mình giành chiến thắng với một điểm…

  • Cuối cùng, đối với Tatum, việc đối mặt với Lakers luôn có một hương vị đặc biệt. Cầu thủ này luôn là một fan hâm mộ của loạt phim và coi Kobe Bryant là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của anh. Và anh ấy đã rất gần thực hiện được “giấc mơ” chơi bóng ở Los Angeles của mình, nhưng nhượng quyền thương mại có những kế hoạch khác trong Dự thảo năm 2017. Đội có cơ hội chọn một cầu thủ chạy cánh, nhưng họ thích đặt cược vào người bảo vệ điểm Lonzo Ball hơn, người chưa bao giờ thể hiện như mong đợi ở NBA… Celtics, đội được chọn thứ ba, rất biết ơn.

Mùa này, Celtics là đội mạnh nhất NBA, dẫn đầu Eastern Conference với thành tích 22 trận thắng và 6 trận thua – bằng với thành tích 22 trận thắng và 6 trận thua. Chó sói rừng Minnesota. Lakers đang đứng ở vị trí thứ 9 ở miền Tây với 16 trận thắng và 14 trận thua cho đến nay.