Bờ vực tuyệt vọng. Chơi để sinh tồn trong NBAÔ New York Knicks nhận được Nhiệt Miami Thứ Tư tuần này (10) và thắng 112-103 tại Madison Square Garden.

Với chiến thắng, New York rút ngắn tỷ số xuống còn 3-2 và buộc phải chơi Ván 6.

Với hai trận thua liên tiếp, Knicks vẫn cần theo đuổi kết quả khi trở lại New York. Sau khi dẫn trước 24-14 trong hiệp đầu tiên, đội chủ nhà đã phục hồi trong hiệp hai.

Được đóng gói bởi Julius Randle, Jalen Brunson và RJ Barrett, đội chủ nhà đã dẫn trước 36-23 sau giờ nghỉ giải lao, ngăn chặn Bam Adebayo đầy cảm hứng và chuyển đổi bảng điểm, giành lợi thế 50-47 sau giờ nghỉ giải lao.

Trên đường trở lại hiệp hai, bộ ba Knicks bắt đầu lội ngược dòng ở vòng loại trực tiếp, dẫn trước 19 điểm trên bảng điểm. Với sự kiểm soát tuyệt đối về hành động, đội New York đã phải xoay sở để giành lợi thế và kiềm chế phản ứng của đội khách.

Với cách biệt trên dưới 10 điểm, Knicks và Heat bước vào hiệp đấu cuối cùng với thế trận tranh chấp vẫn còn bỏ ngỏ, còn đội khách cố gắng kìm nén cảm xúc cho đến phút cuối. Với việc Butler đang có một màn trình diễn thông minh, đội dự bị của Miami đã gọi được một đường chuyền, rút ​​ngắn cách biệt xuống còn ba điểm.

Tuy nhiên, chủ nhân của đêm diễn là Jalen Brunson. Trước Madison Square Garden chật cứng người, người bảo vệ quan điểm của Knicks đã diễu hành trong 48 phút trên sân và đảm bảo một trò chơi khác trong chuỗi.

Số liệu thống kê:

New York Knicks

  • Jalen Brunson: 38 điểm, 9 rebound và 7 kiến ​​tạo;

  • RJ Barrett: 26 điểm, 7 rebound và 2 kiến ​​tạo;

Nhiệt Miami

  • Jimmy Butler: 19 điểm, 7 rebound và 9 kiến ​​tạo;

  • Bam Adebayo: 18 điểm, 8 rebound và 2 kiến ​​tạo;

Trò chơi tiếp theo:

New York Knicks và Miami Heat gặp lại nhau trong ván 6 của loạt trận vào thứ Sáu tuần này (12), lần này là ở Miami, với thời gian chưa được xác định.