Nhiệt Miami rất gần với việc vào chung kết trong vòng loại trực tiếp của Hội nghị phía Đông NBA! Vào thứ Hai, đội đã thắng New York Knicks bằng tỷ số 109 ăn 101 và tỷ số mở 3 ăn 1 trong sê-ri trò chơi hay nhất trong bảy trò chơi.

Trong lịch sử NBA, chỉ có 13 đội vượt lên dẫn trước 3-1 trong 264 cơ hội.

Một lần nữa, người nổi bật của Miami là Jimmy Butler. Với một hiệu suất cao cấp khác, Vòng loại trực tiếp của Jimmy kết thúc với 27 điểm và 10 pha kiến ​​​​tạo. Tuy nhiên, lần này, số 22 có sự trợ giúp cơ bản.

Bam Adebayo, người luôn bị chỉ trích vì không theo mùa giải thường xuyên ở vòng loại trực tiếp, đã có 23 điểm, 12 rebound và đóng vai trò quan trọng trong hàng thủ khi Heat giành chiến thắng.

Bên phía Knicks, 3 cầu thủ phá rào cản 20 điểm là Brunson, Barrett và Randle nhưng chừng đó là chưa đủ. Một lần nữa, lượng dự trữ từ New York còn rất nhiều điều đáng mong đợi và chỉ được thêm tổng cộng 10 điểm.

Giờ đây, Randle và nhóm của công ty sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trước mắt. Trước loạt trận này, Knicks đã 14 lần bị dẫn trước 3-1 và lần nào cũng bị loại. Thật trùng hợp, Heat đã 14 lần dẫn trước trong lịch sử của họ và chưa bao giờ dẫn trước.