Jimmy quản giangôi sao của Nhiệt Miamidành cả cuộc đời để vượt qua những người đánh giá thấp anh ta.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ở giữa khó Chiến thắng 111-105 trước Boston Celticstrong Ván 2 của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông, Butler đã thực hiện cấp Williams trả tiền cho việc làm cho nó tồi tệ hơn.

Thời điểm quan trọng của trận chiến diễn ra trong hiệp 4, sau khi Williams đánh 3 điểm giúp Celtics dẫn trước 96-87 với tỷ số còn lại là 6:37.

Trên đường quay trở lại phòng thủ, Williams tiếp tục nói chuyện với Butler, người đã mỉm cười và đáp trả lời chế nhạo bằng con trỏ 3 sau một pha cản phá của Williams.

Sau cú úp rổ này, Butler đối đầu với Williams khi cả hai trao đổi với nhau những lời lẽ thiếu tế nhị. Mỗi người đều bị phạm lỗi kỹ thuật. The Heat khép lại trận đấu với tỷ số 24-9 sau khi di chuyển, và rời Massachusetts với tỷ số dẫn trước ấn tượng 2-0.

Butler thừa nhận rằng hành động khiêu khích này đã trở thành động lực bổ sung trong nửa cuối trận đấu.

“Vâng, đúng vậy,” Butler nói. “Nhưng đó mới chỉ là thi đấu ở mức tốt nhất. Anh ta đánh với một cú đấm lớn. Anh ấy bắt đầu nói chuyện với tôi rất nhiều, và điều đó khiến tôi bật cười.

“Khi mọi người nói với tôi như vậy, tôi sẽ nói, ‘Được rồi, tôi biết tôi là một cầu thủ giỏi, nếu bạn muốn nói chuyện với tôi về bất cứ điều gì bạn muốn, bạn có thể.’ Nhưng đó chỉ là sự cạnh tranh. Tôi tôn trọng bạn. Anh ấy là một phần quan trọng của những gì họ đang cố gắng làm. Tôi không biết mình có phải là người tốt nhất để nói chuyện hay không.”

Butler, người đã ghi được chín trong số 27 điểm của đội mình sau lời chế nhạo của Williams, một lần nữa cho thấy lý do tại sao anh ấy được cho là cầu thủ xuất sắc nhất sau mùa giải.

Williams đã bảo vệ quan điểm của mình trước tòa và nói rằng anh ấy sẽ không lùi bước trước bất kỳ ai.

“Tôi nghĩ anh ấy đã nói điều gì đó và tôi chỉ trả lời,” Williams nói. “Tôi là một đối thủ cạnh tranh và tôi tham chiến. Anh ấy đã chiếm thế thượng phong tối nay, và vào cuối ngày, thật vinh dự vì tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi không sẵn sàng chết trong trận chung kết này. Tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng. Tôi đã sẵn sàng trở lại và bước vào Ván 3 với một tâm thế tốt hơn, và tôi biết đội này cũng vậy.”

“Suy cho cùng, đêm nay chỉ là đêm nay thôi. Chúng ta phải tập trung và để điều này làm tổn thương, nhưng sau đó chúng ta phải làm việc vào ngày mai và suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

Williams lưu ý rằng anh ấy mong đợi kiểu biểu diễn này từ Butler, cho dù điều đó có mang lại cho anh ấy thêm động lực hay không.

Williams nói: “Không quan trọng tôi có đốt nó tối nay hay không, nó sẽ làm được điều đó. “Đối với tôi, đây là một vấn đề của sự hiểu biết. Anh ‘chọc gấu’. Và bạn sẽ trả lời như thế nào? Bởi vì đối với tôi, anh ấy đã thực hiện một số cú đánh khó khăn. Đó là một trận chiến. Và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Anh ấy phải thực hiện tất cả các cú đánh khó trong phần còn lại của loạt trận. Tôi sẽ không quay đi và nhìn đi hướng khác vì tôi tôn trọng anh ấy với tư cách là một cầu thủ.”