Năm thứ hai liên tiếp, Vòng chung kết Hội nghị phía Đông NBA gặp Boston Celtics e Nhiệt Miami. Tuy nhiên, lần này, Florida đã khởi đầu tốt hơn, giành chiến thắng 123-116 tại TD Garden và dẫn đầu loạt trận.

Trong khởi đầu mới cho chiến dịch đã đưa họ lên đỉnh miền Đông mùa giải trước, Celtics đang có khởi đầu thuận lợi. Phấn khích trước một phòng tập thể dục đông đúc, đội đã dẫn đầu trong quý đầu tiên, tỷ số từ 30 đến 28.

Trong hiệp thứ hai, bốn cầu thủ Boston đã đạt hai con số, bao gồm cả Marcus Smart, người đã có bảy pha kiến ​​​​tạo trong giai đoạn cuối của hiệp một, nhiều hơn toàn bộ đội Heat cho đến nay.

Với Kyle Lowy và Jimmy Butler dẫn trước cho Miami, đội chủ nhà đã tạo ra nhiều cách biệt hơn trên bảng điểm, với tỷ số 66-57 sau giờ nghỉ giải lao.

Bước sang hiệp 2, một kịch bản khác đã được tạo ra ở Boston. Với một phản ứng áp đảo, Heat đã ghi được 45 đến 25 trong quý thứ ba, số điểm lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại trong một hiệp đấu loại trực tiếp.

Sau khi biến sự thiếu hụt thành lợi thế 11 điểm, Heat đã phải vật lộn để ngăn đội chủ nhà phục hồi, đáp trả bằng Jaylen Brown và Jayson Tatum. Tuy nhiên, đêm đó là đêm của Jimmy Butler.

Với sáu cầu thủ được 15 điểm trở lên trong lần đầu tiên tham dự vòng loại trực tiếp của giải đấu, Heat đã dẫn trước và nuôi hy vọng về một kết quả tốt hơn so với East đã làm được ở mùa giải 2021-2022, khi về nhì.

Số liệu thống kê:

Boston Celtics

  • Jayson Tatum: 30 điểm, 7 rebound và 1 kiến ​​tạo;

  • Jaylen nâu: 22 điểm, 9 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Nhiệt Miami

  • Jimmy Butler: 35 điểm, 5 rebound và 7 kiến ​​tạo;

  • Bam Adebayo: 20 điểm, 8 rebound và 5 kiến ​​tạo;

loạt lịch

Ván 2 – 19/5 – Celtics x Heat
Ván 3 – 21/5 – Heat x Celtics
Ván 4 – 23/5 – Heat x Celtics
Ván 5 – 5/25 – Celtics v Heat – nếu cần
Ván 6 – 27/5 – Heat v Celtics – nếu cần
Ván 7 – 29/5 – Celtics v Heat – nếu cần