Sau ván 1 của trận chung kết NBAThứ Năm tuần trước (1), Jimmy quản gia Lợi dụng buổi họp báo để thất hứa với fan Nhiệt Miamingười đã nhìn thấy đội của họ bị đánh bại bởi Cốm Denver qua 104 đến 93 và theo sau từ 1 đến 0 trong bảy điểm tốt nhất: thay đổi lối chơi của bạn để phù hợp với đội.

Chủ Nhật (4) vừa qua, số 22 đã thực hiện lời hứa của mình với Chiến thắng 111-108 trước Nuggetskhiến Miami phải “ăn cắp” lệnh của tòa án cho Game 3, sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần này (7), lúc 21:30 (giờ Brazil), với sự phát sóng của ESPN qua Star+.

“Chúng tôi có lẽ đã gặp rất nhiều khó khăn vì chúng tôi đã ném rất nhiều cú nhảy, Tôi có thể đang dẫn dắt mọi người, thay vì gây sức ép lên vành đai, bố trí đội hình, đến vạch ném phạt. Khi bạn nhìn vào nó trong trò chơi, tất cả các cú đánh đều đúng,” là lời giải thích của Butler về trận thua trong ván 1.

“Và tôi không nói rằng chúng ta không thể thực hiện những cú đánh đó, nhưng chúng ta phải có nhiều bố trí hơn, nhiều quả ném phạt hơn. Và bất cứ khi nào bạn bỏ lỡ và không lùi về phòng thủ, trận đấu sẽ kết thúc nhanh chóng. Chúng ta cũng để họ bố trí nhiều, điều đó không thể xảy ra. Tất cả chúng ta cần phải tấn công nhiều hơn, trong đó có tôi”, anh hứa.

Và thế là xong. Sau khi đánh lén chỉ tám lần trong Ván 1, Jimmy đã nâng số của mình lên 19 trong ván Chủ nhật.

Tấn công vào vành đai nhiều hơn, Butler đã thực hiện năm quả ném phạt (và trúng đích tất cả) trong trò chơi. The Heat, với tư cách là một đội, chỉ ghi được hai bàn thắng trong Hiệp 1, ít bàn nhất trong lịch sử NBA Playoff.

Sự thay đổi trái tim của Jimmy cuối cùng không chỉ ảnh hưởng đến các con số của cá nhân anh ấy. Với việc Butler hung hăng hơn, Heat cũng tăng hiệu quả trong kiểu chơi này.

Con số thâm nhập tổng thể của Miami là như nhau trong cả hai trò chơi. Tuy nhiên, trong Ván 1, đội đã ghi được 0,57 điểm cho mỗi lần chơi kiểu này, hiệu quả thấp nhất của đội trong cả mùa giải thông thường và Vòng loại trực tiếp, theo quang phổ thứ hai.

Trong Ván 2, con số đó tăng lên 1,07 điểm mỗi lần xâm nhập, tăng gần gấp đôi. Với điều đó cùng với hàng thủ đã “nuốt chửng” Denver trong giai đoạn vừa qua, Jimmy Butler và Heat đã thay đổi lịch sử của trận Chung kết.

Khi nhiều người đang thảo luận về việc liệu chúng ta có bị “càn quét” hay không, thì loạt phim quay trở lại Miami bị ràng buộc và với một “chủ sở hữu” mới nắm quyền kiểm soát tòa án.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

  • Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nuggets 104 đấu với Heat 93

  • Ngày 4 tháng 6: Ván 2, Nuggets 108 so với 111 Heat

  • 7 tháng 6: Ván 3, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

  • 9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

  • 12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

  • 15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

  • 18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

*Nếu cần thiết