Sống động hơn bao giờ hết NBA. Sau khi dẫn trước 3-0 và trên bờ vực bị loại ở Chung kết miền Đông, đội Boston Celtics đạt được chiến thắng thứ hai liên tiếp trong chuỗi bằng cách đánh bại Nhiệt Miami bằng 110 ăn 97 tại nhà vào Thứ Năm tuần này (25), cho Ván 5.

Với chiến thắng, đội của Jayson Tatum đã thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng đại hội và hướng tới một cột mốc lịch sử trong mùa giải 2022-23.

Ngay cả những người hâm mộ Boston lạc quan nhất cũng không thể đoán trước được điều gì đã xảy ra sớm ở Ván 5. Với một hiệp đầu tiên mạnh mẽ, Celtics đã phản công và dẫn trước 35-20 sau giờ nghỉ giải lao.

Chống lại Tatum không ngừng nghỉ, Heat vẫn cần bù đắp cho sự vắng mặt của Gabe Vincent, người cùng với Victor Oladipo và Tyler Herro vắng mặt vì bong gân mắt cá chân.

Dù dính chấn thương, đội khách vẫn phản công trong hiệp 2 nhưng không ngăn được đội chủ nhà thua 61-44 trước giờ nghỉ.

Một chiến thắng cách xa chức vô địch đại hội và một suất vào chung kết, Heat trở lại hiệp hai cách xa ngôi đầu. Với việc Kyle Lowry sa sút và không có lực lượng phản ứng, nhượng quyền thương mại Miami đã dẫn đầu với 18 điểm trong quý thứ ba.

Với chiến thắng trên đường, Celtics ra sân để đảm bảo vị trí dẫn đầu và lần đầu tiên có màn trình diễn dạ hội trên sân nhà trong loạt trận này. Với sáu quả bóng từ ba quả bóng, Derrick White vẫn có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp ở vòng loại trực tiếp.

Sau chiến thắng ở Ván 5, nhượng quyền thương mại Boston đã nâng cao kỳ vọng của người hâm mộ về một thành tích chưa từng thấy trước đây tại giải đấu.

Trong 149 loạt trận playoff, chưa từng có thương hiệu nào vượt qua thành công tỷ số thua 3-0 tại NBA. Vẫn còn phải xem liệu chương mới đó có được viết ở Florida hay không.

Số liệu thống kê:

Boston Celtics

  • Derrick trắng: 24 điểm, 3 rebound và 1 kiến ​​tạo;

  • Marcus thông minh: 23 điểm, 3 rebound và 2 kiến ​​tạo;

Nhiệt Miami

  • Bam Adebayo: 16 điểm, 8 rebound và 3 kiến ​​tạo;

  • Jimmy Butler: 14 điểm, 5 rebound và 5 kiến ​​tạo;

loạt lịch

Ván 6 – 27/5 – Heat x Celtics
Ván 7 – 29/5 – Celtics v Heat – nếu cần