Cốm Denver e Nhiệt Miami bắt đầu tranh chấp Giai đoạn cuối NBA Thứ Năm tuần này (1), có giao hàng dải ESPN không phải Star + lúc 21:30 (từ Brasilia). Và mọi người đang chờ xem liệu “Jimmy Playoff” có tỏa sáng trở lại trong kết quả hay không.

Đó là biệt danh Jimmy Butler đã nhận được cho những màn trình diễn đặc biệt sau mùa giải trong suốt sự nghiệp của mình.

Và vào năm 2022-23, nó sẽ không khác. Butler ghi trung bình 23 điểm trong mùa giải thông thường và ghi trung bình 28,5 điểm mỗi đêm ở vòng loại trực tiếp.

Tiền đạo Heat ghi trung bình 28,5 điểm, 7 rebound, 5,7 kiến ​​​​tạo và 2,1 lần đánh cắp ở vòng loại trực tiếp và lọt vào Chung kết lần thứ hai, một trận khác vào năm 2020, nơi anh bị đánh bại bởi Lakers LeBron James.

Những thành tựu của Butler sau mùa giải này rất đáng chú ý:

  • Ghi 98 điểm trong 2 trận cuối cùng của Vòng 1 trước Bucks, nhiều điểm nhất trong 2 trận cuối cùng của loạt trận playoff trong lịch sử NBA

  • Ghi trung bình 37,6 điểm ở Vòng 1, vượt qua Dwyane Wade của Vòng chung kết năm 2006 để có nhiều trận playoff nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại

  • Tất cả 8 trong số 40 điểm trận playoff của Butler đều đến với Heat và sau đó bước sang tuổi 30, trong đó có 2 điểm sau mùa giải này

  • Ghi được 56 điểm trong Ván 4 với Bucks, đứng thứ tư mọi thời đại trong một trận đấu loại trực tiếp và hòa trong nhiều trận đấu loại trực tiếp trên sân nhà nhất trong lịch sử NBA

  • Người chơi thứ ba trong lịch sử Heat với ít nhất 10 trận ghi 25 điểm sau mùa giải, cùng với LeBron James và Dwyane Wade

Đối với chương trình này, các meme so sánh Jimmy Butler với Michael Jordan khi nói đến vòng loại trực tiếp. Và tiền đạo Heat có mối liên hệ kỳ lạ với huyền thoại Chicago Bulls.

Miami Heat, để vinh danh cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đã cho nghỉ hưu số áo 23 liên quan đến Michael Jordan. Khi Butler gia nhập Heat vào năm 2019, anh ấy tiết lộ rằng Pat Riley, huấn luyện viên huyền thoại và hiện là chủ tịch của nhượng quyền thương mại, đã nói với anh ấy rằng anh ấy có thể mặc áo số 23 nếu muốn. Butler cuối cùng đã lấy số 22.

Sự thật là Jimmy Butler, ở tuổi 33, là một trong những cầu thủ vĩ đại và quyết đoán nhất NBA hiện nay. Và để đạt được danh tiếng anh đã phải vượt qua khó khăn.

Khi còn là một đứa trẻ, Butler chứng kiến ​​cha ruột của mình rời bỏ gia đình. Và năm 13 tuổi, mẹ anh đuổi anh ra khỏi nhà.

“Tôi không thích vẻ ngoài của bạn. Bạn phải đi,” người mẹ nói, theo Butler. Anh ấy đã trải qua thời niên thiếu sống với bạn bè ở Texas cho đến khi được gia đình bạn mình nhận nuôi năm 17 tuổi ở trường trung học.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nugget x Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

4 tháng 6: Ván 2, Nuggets vs. Heat, 9 giờ tối (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

7 tháng 6: Ván 3, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

*Nếu cần thiết