Vào thứ năm (22), bữa tiệc Anh hùng của bang vàng chấn động thế giới NBA ĐẾN đã thực hiện một “giao dịch lớn” liên quan đến việc gửi Jordan Poolepháp sư Washington lấy Chris Paul cho San Francisco.

Ngay lập tức, Warriors có thể sa thải người bảo vệ quan điểm kỳ cựu và sử dụng khoảng trống giới hạn lương để rời đi sau khi một người chơi khác mở ra. Tuy nhiên, thông tin chỉ ra rằng Golden State sẽ giữ Paul trong danh sách. Và điều đó có ý nghĩa gì đối với các Chiến binh?

Do một số yếu tố, chủ yếu là do tập phim mà anh ấy bị đấm Draymond Xanh, hồ bơi Jordan đã bị giảm năng suất nghiêm trọng trong mùa giải trước, điều này đã ảnh hưởng đến đội, đặc biệt là ở Vòng loại trực tiếp. Do đó, việc trao đổi hàng không của các chủ tàu đã là một điều tích cực – cho cả hai bên.

Về lý thuyết, Chris Paul đến để bù đắp cho sự sụt giảm này của Poole, đặc biệt là trong những thời điểm đó cà ri Stephen không ra tòa. Được công nhận là một trong những người bảo vệ quan điểm vĩ đại nhất trong lịch sử NBA, CP3 có thể dàn dựng một pha phạm lỗi như một số người khác và biết cách kiểm soát thời gian của trận đấu.

Việc làm “chủ công” nên Warriors sẽ bớt nhớ Steph hơn khi số 30 ngồi dự bị.

Nếu Draymond Green ở lại với đội – tiền đạo quyền lực đã từ chối gia hạn tự động để “thử nghiệm thị trường” – thì cũng sẽ rất thú vị để xem cách cả hai kết hợp với nhau và cách họ kiểm soát sân đấu khi họ ở cùng nhau trong khi Curry và Đất sét Thompson chạy qua đồng bằng.

Và đó là nơi có mối nguy hiểm lớn của việc đổi lấy các Chiến binh. Mặc dù là một trong những hậu vệ ghi điểm hay nhất mọi thời đại, nhưng Chris Paul lại có lối chơi thoải mái hơn.

Số 3 được dùng để làm chậm nhịp độ trận đấu, tác dụng nhiều hơn vào chọn và cuộn và sự cô lập, trái ngược với những gì các Chiến binh đã quen.

Trong những năm gần đây, Golden State đã xây dựng một triều đại ở NBA một cách chính xác bằng cách tăng nhịp độ trận đấu và luôn di chuyển xa trái bóng. Điều đó có thể có nghĩa là khó mặc quần áo 3.

Vẫn còn phải xem liệu cuộc đụng độ về phong cách giữa Chris Paul và Golden State sẽ dẫn đến sự nâng cấp hay thất bại cho Warriors.