Lần đầu tiên trong lịch sử, Cốm Denver trở thanh một Nha vô địch NBA. Với chiến thắng 4-1 kết thúc về Nhiệt MiamiNikola Jokic và công ty đã mang về danh hiệu đầu tiên của nhượng quyền thương mại và mặc dù họ vẫn đang trong thời điểm ăn mừng, nhưng mối quan tâm của đội đã ở trong tương lai, cụ thể hơn là các quy tắc mới của thỏa thuận tập thể, điều này sẽ gây khó khăn. để giữ những phần quan trọng trong dàn diễn viên.

tình huống diễn viên

Vào đầu mùa giải hiện tại, câu hỏi đặt ra là liệu Denver có một đội hình đủ sức khỏe để thách thức chức vô địch hay không, vì trong hai năm trước, đội đã thua tổng cộng 535 trận. Kết quả là Denver không bao giờ vượt qua được vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, mặc dù Jokic là MVP ở cả hai trận.

Mùa này, kịch bản đã khác. Cùng nhau, tất cả các vận động viên trong đội đã bỏ lỡ 153 trận đấu vì chấn thương, ít thứ tám trong giải đấu. Ở vòng loại trực tiếp, huấn luyện viên trưởng Michael Malone đã sử dụng cùng một đội hình xuất phát trong cả 20 trận. Kết quả? Tiêu đề đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Năm đội hình xuất phát của Denver dự kiến ​​sẽ được giữ nguyên trong hai mùa giải tới. Jamal Murray, Kentavious Caldwell-Pope, Michael Porter Jr., Aaron Gordon và Jokic đều còn hợp đồng ít nhất đến năm 2024-25 (Caldwell-Pope có tùy chọn trở thành cầu thủ tự do vào năm 2024). Mặt khác, Jokic đang bước vào năm đầu tiên của thời hạn gia hạn siêu tối đa 5 năm, điều này sẽ giúp anh kiếm được 272 triệu đô la Mỹ (1,32 tỷ đô la R). Trong khi đó, Murray còn 2 năm và đủ điều kiện gia hạn ở mùa giải này. Gordon có thêm ba mùa và Porter bốn.

Nếu có lo ngại, nó sẽ đi kèm với thỏa thuận thương lượng tập thể mới và tác động của nó đối với khả năng xây dựng chiều sâu của nhóm xung quanh những người chơi cốt lõi của họ. Denver là một trong hai đội duy nhất có ba cầu thủ theo hợp đồng tối đa (Jokic, Murray và Porter) và có quyền chọn ở vòng đầu tiên trước Charlotte, Orlando (2025) và Oklahoma City (2027 và 2029) trong bảy năm tới.

Trong số những vận động viên quan trọng nhất, người có thể đi là Bruce Brown, một cầu thủ tự do. Sau khi trải qua bốn mùa giải trước đó ở Detroit và Brooklyn, vận động viên này đã tìm được một nơi thoải mái và một vai trò xác định ở Denver. Trong vòng loại trực tiếp, anh ấy dẫn đầu tất cả các đội dự bị về số điểm. Anh ấy có đề xuất 6,8 triệu đô la Mỹ (33 triệu đô la R) cho mùa giải tới, nhưng nếu anh ấy từ chối, anh ấy có thể nhận được số tiền gấp đôi ở một đội khác.

Nuggets ít khắt khe hơn khi nói đến Jeff Green. Vì anh ấy đã là một cầu thủ khá dày dặn kinh nghiệm nên hợp đồng của anh ấy không nên quá khác biệt so với mức tối thiểu của cựu binh (3,2 triệu đô la). Mùa này, tiền đạo 36 tuổi ghi trung bình 7,8 điểm, 2,6 rebound và đạt 48,8% số cú sút trong mùa giải thường xuyên.

Mặt khác, nếu họ có thể đi, Denver có thể bổ sung lựa chọn vòng hai năm 2022 Ismael Kamagate vào danh sách của mình. Trung tâm này ghi trung bình 9,6 điểm và 7,9 rebound trong mùa giải này với Paris Basketball.

tài chính

Với năm người mới bắt đầu kiếm được 150 triệu đô la Mỹ (729 triệu đô la Mỹ) và bao gồm tùy chọn cầu thủ trị giá 6,8 triệu đô la của Brown, Denver cao hơn 7,7 triệu đô la Mỹ (37 triệu đô la Mỹ) so với giới hạn tiền lương, là 162 triệu đô la Mỹ (787 triệu đô la Mỹ) và có thể có ngoại lệ đối với Hoa Kỳ. Thuế trung bình 5 triệu đô la (24 triệu đô la R) nếu Brown hoặc Jeff Green không trở lại. Tuy nhiên, nhóm có quyền từ bỏ vòng hai mới được thực hiện để ký kết lựa chọn dự thảo của mình cho một hợp đồng bổ sung hai năm.

tương lai Murray

Ba năm sau khi ký hợp đồng gia hạn tối đa cho tân binh có thời hạn 5 năm trị giá 158 triệu đô la, Murray hiện đủ điều kiện để ký hợp đồng mới. Vì anh ấy còn hai năm, nên mức cao nhất mà Denver có thể ký với người bảo vệ quan điểm là hợp đồng ba năm và thêm 144 triệu đô la. Cùng với đó, mức lương 44,3 triệu USD (215 triệu R$) trong năm đầu tiên sẽ bắt đầu được tính vào năm 2025-26. Murray có thể chấp nhận rủi ro và bỏ qua việc ký gia hạn và đợi đến mùa giải tiếp theo khi anh ấy có thể ký gia hạn siêu tối đa trị giá hơn 300 triệu đô la (1,45 tỷ đô la R) trong 5 năm.

Trong trận chung kết đại hội, Murray có loạt trận playoff thứ hai trong sự nghiệp ghi trung bình 30 điểm, lặp lại những gì anh ấy đã làm ở vòng đầu tiên của playoffs năm 2020, trước Utah Jazz. Anh ấy đã ghi được hơn 20 điểm ở hiệp thứ tư bốn lần trong sự nghiệp đá playoff của mình, nhiều gấp đôi so với bất kỳ cầu thủ nào khác kể từ khi thể thức play-by-play được tạo ra vào năm 1996-97. Những người chơi khác đã làm được điều đó hai lần là Allen Iverson và Michael Jordan.