“Khi tôi nói về giới thượng lưu của bóng rổ, Jimmy Butler không phải là cái tên mà tôi nghĩ đến, giống như Kevin Durant, Stephen Curry, LeBron James.” Cụm từ này là của Stephen A. Smith, nhà phê bình TRÒ CHƠI tại Hoa Kỳ, và được tiếp thêm sức mạnh sau trận Chung kết NBA năm 2023, thứ Hai tuần này (12).

Với thất bại trước Cốm Denverngôi sao của Nhiệt Miami cay đắng về nhì trong sự nghiệp ở giải bóng rổ có kết quả tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, không chỉ ngôi vị á quân khiến khán giả Florida thất vọng mà còn là màn trình diễn của ngôi sao chủ lực của họ.

Sau khi tự nhận cho mình biệt danh ‘Jimmy Playoff’ vì sự tiến hóa của anh ấy trong giai đoạn hậu mùa giải, Butler trở thành niềm hy vọng để tránh danh hiệu vô tiền khoáng hậu của Nuggets. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ấy cũng đã nâng điểm trung bình 22,9 điểm của mình trong mùa giải thông thường lên 31,5 điểm trong trận Chung kết Hội nghị miền Đông, giành được giải thưởng MVP.

Ngay cả trong nhận thức muộn màng, ngôi sao của Heat cũng không thể lặp lại màn trình diễn mà anh ấy đã thể hiện Boston Celtics. So với Nuggets, điểm trung bình không vượt quá 21 mỗi trận và tỷ lệ sử dụng sân giảm từ 53,9% xuống 41%.

Đây là lần thứ hai Butler không thể dẫn dắt Heat đến chức vô địch trong loạt trận Chung kết. Lúc đầu, chống cự Los Angeles Lakers, ở mùa bong bóng 2019-2020, anh ghi trung bình 26,2 điểm, 8,3 rebound, 9,8 kiến ​​tạo. Mặc dù vậy, ngay cả hai cú đúp ba lần cũng không tránh khỏi thất bại trong phiên bản đó.

Sau Ván 3 với Nuggets, tiền đạo của Miami đã buông lỏng và thừa nhận thất vọng với màn trình diễn của chính mình ba năm sau đó. “Điều đó bắt đầu từ bản thân tôi. Tôi phải cản phá ở hàng thủ. Tôi phải băng lên và bắt bóng lỏng lẻo. Tôi nghĩ nếu mình bắt đầu chơi và làm như vậy, mọi người phải tuân theo”, người này cũng nhìn nhận thử thách tập thể.

“Tôi nghĩ chúng ta cần ra sân với nhiều năng lượng và nỗ lực hơn, và điều đó có thể khắc phục được. Điều đó tùy thuộc vào chúng ta với tư cách là một nhóm. Không ai có thể khắc phục điều này.”