Nhà vô địch hiện tại vẫn còn sống tại NBA. Chơi để sinh tồn vào thứ Tư tuần này (10), Anh hùng của bang vàng đánh Los Angeles Lakers từ 121 đến 106 ở nhà và thở trong chuỗi.

Với chiến thắng, đội của Stephen Curry đã cân bằng loạt 3 thành 2 và buộc phải chơi Ván 6.

Với hai trận thua liên tiếp, Warriors trở lại San Francisco với những người hùng khó có thể bắt đầu trận đấu. Sau khi chùn bước trong loạt trận, Draymond Green dẫn đầu các nhà đương kim vô địch, những người vẫn có Andrew Wiggins, Klay Thompson và Stephen Curry là những người ủng hộ hạng sang.

Ngay cả Jordan Poole, người đã để lại điều gì đó không được mong muốn cho đến thời điểm đó, cũng có ích cho đội chủ nhà, đội đã dẫn trước 70-59 sau giờ nghỉ giải lao.

Trên đường trở lại hiệp hai, Lakers đã đáp trả. Với việc LeBron đã hiệu chỉnh và Anthony Davis tàn nhẫn, đội LA đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 11 điểm trong hiệp thứ ba, khiến cuộc tranh chấp vẫn còn bỏ ngỏ cho đến cuối trận.

Khoảng thời gian cuối nhường chỗ cho những pha tranh chấp ăn điểm cho đến những phút cuối cùng, khi Stephen Curry cứu thua những lý do khiến anh trở thành MVP trong trận chung kết vừa qua. Khởi đầu hoàn hảo, các ngôi sao Warriors đã đăng quang chiến thắng và đảm bảo sự sống còn của nhà ĐKVĐ mùa này.

Như thể trận thua là chưa đủ, Lakers vẫn còn một mối lo khác sau trận thua Anthony Davis, người đã không trở lại thi đấu sau khi bị đánh vào mặt.

Số liệu thống kê:

Anh hùng của bang vàng

  • cà ri Stephen: 27 điểm, 3 rebound và 8 kiến ​​tạo;

  • Andrew Wiggins: 25 điểm, 7 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Los Angeles Lakers

  • LeBron James: 25 điểm, 8 rebound và 9 kiến ​​tạo;

  • Anthony Davis: 23 điểm, 9 rebound và 3 kiến ​​tạo;

Trò chơi tiếp theo:

Los Angeles Lakers và Golden State Warriors sẽ gặp lại nhau trong trận đấu thứ 6 của loạt trận vào thứ Sáu (12) tuần này, lần này là tại LA, với thời gian chưa được xác định.