Nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử NBA Cái cốc là Los Angeles Lakers! Thứ bảy tuần này (9), đội đã thắng Indiana Pacers với tỷ số 123 đến 109 và trở thành người chiến thắng trong phiên bản đầu tiên của giải đấu giữa mùa giải của giải đấu.

Kết quả có được nhờ màn trình diễn lố bịch của Anthony Davis, người kết thúc với 41 điểm, 20 rebound, 6 kiến ​​​​tạo và 4 block.

Ngay từ đầu, số 3 của Lakers đã làm tất cả những gì Pacers đã làm và lợi dụng việc Indiana là đội tệ nhất NBA khi bỏ điểm và thống trị thế trận. Chỉ trong quý đầu tiên, Los Angeles đã ghi được 26 điểm trong khu vực sơn của Pacers, nhiều nhất so với bất kỳ đội nào mùa này.

Trong hiệp một, có 40 điểm từ Lakers, 16 điểm từ Davis, 12 điểm từ LeBron James và 12 điểm từ Austin Reaves. Trên thực tế, Los Angeles đã giữ được quyền kiểm soát trận đấu nhờ có số điểm cận thành khi đội chỉ thực hiện được cú sút 3 điểm đầu tiên trong hiệp 3.

Ngoài Davis, những người nổi bật của Lakers còn có LeBron, người có 24 điểm và 11 rebound, và Reaves, người vào sân từ băng ghế dự bị vì bệnh và kết thúc với 28 điểm.

Nhìn chung, Lakers đã ghi được 86 điểm trước Pacers, nhiều nhất so với bất kỳ đội nào trong mùa giải này và nhiều nhất kể từ năm 2021.