Draymond xanhlàm Anh hùng của bang vàngđã xuống hạng mùa này từ NBA. Lần này vào tối thứ Ba tuần trước (12), trong trận thua trước 119 và 116mặt trời phượng hoàng sau khi bị phạt trắng trợn vì đánh tay vào đầu Jusuf Nurkic.

Đây là lần thứ ba trụ cột bị đuổi khỏi sân chỉ riêng trong mùa giải này và anh ta sẽ bị treo giò một lần nữa.

Green đã phải nhận thẻ đỏ khi chỉ còn hơn tám phút trong hiệp thứ ba sau khi cánh tay của anh ấy đập mạnh vào đầu Nurkic trong một pha tranh chấp. Trọng tài cho rằng pha phạm lỗi trắng trợn thứ 2 sau khi xem lại video.

“Tôi không phải là người xin lỗi vì những điều mình không làm, nhưng tôi xin lỗi Jusuf. Tôi không có ý định đánh anh ấy”, Green nói sau trận đấu. “Tôi thấy một số cuộc gọi [de faltas] trên tay tôi nhưng tôi không thấy gì cả. Tôi vung tay và không may đánh trúng anh ta.”

Pivot lặp lại kỷ lục về số lần bị đuổi khỏi sân nhiều nhất trong một mùa giải sau 23 trận. Điều đầu tiên áp dụng cho Cleveland Cavaliers, vào ngày 11 tháng 11. Ba ngày sau, đến lượt Draymond Green phải rời sân sau khi xô xát với Rudy Gobert, từ Chó sói rừng Minnesota.

NBA đã đình chỉ Green 5 trận sau sự cố mới nhất với lý do liên tục phạm lỗi trong quyết định này.

“Chúng tôi cần anh ấy. Chúng tôi cần Draymond và anh ấy biết điều đó”, huấn luyện viên Steve Kerr nói. “Chúng tôi đã nói về điều đó. Anh ấy phải tìm cách giữ thăng bằng và ở đó vì đồng đội của mình.”

Green thừa nhận tin nhắn của Kerr.

Green nói: “Như tôi đã nói, nếu định làm điều đó, tôi sẽ rất buồn nếu không có mặt ở đó. “Nhưng ý định của tôi chỉ là nhận lỗi. Bạn đã biết tôi từ lâu. Nếu tôi có ý định làm điều gì đó thì tôi đã không đến đây để xin lỗi. Nhưng tôi đã liên lạc với anh ấy rồi, nên tôi xin lỗi.”

Các chiến binh Golden State đang ở trong 11ª vị trí trong Hội nghị phương Tây, với 10 chiến thắng và 13 đánh bại