Từ thiên đường đến địa ngục. Trong một tuần, Joel Embiid tiếp tục đêm lịch sử với tư cách là vua phá lưới trong lịch sử làm Philadelphia 76ers trong một trò chơi, vì nguyên nhân lớn nhất gây lo ngại cho nhượng quyền thương mại trong phần còn lại của mùa giải. Thứ Ba tuần này (31), trục đã bị giáng một đòn nặng nề vào Anh hùng của bang vàng và rời khỏi trò chơi ở San Francisco.

MVP mùa giải trước NBACầu thủ này đã trở lại sân sau 3 trận sân khách vì chấn thương, nhưng anh lại một lần nữa khiến người hâm mộ lo lắng.

bị chặn bởi Cleveland Cavaliers và bởi New York Knicks trong bảng xếp hạng của Hội nghị phía Đông, Sixers đã có được quân tiếp viện ngôi sao của mình trong trận chiến ở California. Tuy nhiên, đó không phải là lợi nhuận mà nhượng quyền thương mại mong đợi. Có vẻ hạn chế trong hành động của mình, Embiid đã không thể dẫn dắt đội về đích nhanh.

Trong 30 phút trên sân, cầu thủ người Cameroon chỉ có được 14 điểm, 7 rebound và 2 kiến ​​tạo. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

Khi trận đấu còn 4 phút, Pivot đã phải chịu một đòn nặng nề khi chứng kiến ​​​​Jonathan Kuminga khuỵu mạnh vào đầu gối trái. Sau nhiều đau đớn, Embiid cuối cùng được đưa ra khỏi sân và đi thẳng vào phòng thay đồ của Chase Center, nơi anh không bao giờ quay trở lại.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 119-107 nghiêng về Warriors, qua đó trở thành trận thua thứ 4 liên tiếp của đội Philadelphia mùa này.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Nick Nurse của Sixers nói rằng chấn thương ở đầu gối trái của anh ấy không liên quan đến những chấn thương khác khiến cầu thủ này phải nghỉ thi đấu trong những trận đấu gần đây. Tuy nhiên, Embiid dự kiến ​​​​sẽ tiến hành kiểm tra MRI vào thứ Tư tuần này (31) để đánh giá tình hình.