Mỗi lần có video Draymond xanh đánh Jusuf Nurkic trên khuôn mặt đã được tái hiện, một trong những khía cạnh đáng thất vọng nhất của sự việc trở nên dễ nhận thấy hơn.

Pivot mô tả sự vắng mặt vào Thứ Ba tuần trước (12), trong đó dẫn đến việc anh ấy bị loại lần thứ ba trong 15 trận mùa nàynhư một tai nạn, được anh xếp vào loại “xui xẻo” khi cố gắng nhắc trọng tài chấm lỗi mà anh sẽ phải nhận từ Nurkic ở vùng hông.

Nhưng Green không hề tỏ ra tỏ ra tiếc nuối mặt trời phượng hoàng Tôi cảm thấy buồn nôn, nằm trên sân.

Đây là một phản ứng tuyệt vời từ một ngôi sao Anh hùng của bang vàng đã không bị bỏ qua trong cuộc họp do NBA tổ chức tại văn phòng giải đấu để thảo luận về phản ứng trước sự việc mới của Green.

Sau 5 trận treo giò vì tội túm cổ Rudy Gobertlàm Chó sói rừng MinnesotaGreen nói: “Tôi không sống cuộc đời mình với sự hối tiếc”.

Tất nhiên, việc đuổi học và đình chỉ học tập cộng dồn là có vấn đề.

MỘT Quyết định đình chỉ vô thời hạn của NBA, được công bố vào tối thứ Tư (13)kết hợp với một quá trình liên quan đến tư vấn, cho thấy rằng mối quan tâm ít hơn về hình phạt mà nhiều hơn về việc cố gắng tập trung vào nguyên nhân.

“Tôi có đang học những bài học cần rút ra từ chuyện này không?” Green hỏi vào ngày 26 tháng 11, khi án treo giò đầu tiên trong mùa giải của anh ấy kết thúc. “Thực tế là những bài học mà mọi người nghĩ bạn cần không bao giờ đúng. Mọi người không biết gì về bạn Thông điệp và việc giảng dạy không phải là việc của ai cả.”

Tuy nhiên, NBA coi đây là một phần hoạt động kinh doanh của mình.

Nurkic cuối cùng đã nhận được lời xin lỗi nồng nhiệt từ Green sau trận đấu. Đây là nhiều hơn những gì đã được cung cấp cho Gobert và Domantas Sabonislàm Các vị vua Sacramento, người đã tham gia trừng phạt trung tâm Warriors sau khi anh ta bị dẫm vào ngực vào tháng 4, trong trận playoff mùa trước. “Tôi phải đặt chân xuống đâu đó.”

Golden State đã làm việc trong nhiều năm với một “chiến dịch xin lỗi” về hành vi của Green: trung tâm thực hiện điều gì đó mang tính xúc phạm, ở quy mô lớn hơn hoặc nhỏ hơn, và các Warriors bắt đầu giao thức.

HLV Steve Kerr sẽ xin lỗi vì điều đó. Bob Myers, cựu tổng giám đốc, đã xin lỗi về điều đó. Đội ngũ quan hệ công chúng cũng vậy.

Nó không chỉ là về bản chất hời hợt của cử chỉ. Chỉ là, bất chấp tất cả những sự cố, lỗi kỹ thuật, phạt tiền và treo giò trong nhiều năm qua, hành vi của Green vẫn không thay đổi nhiều. Những hành động tiếp tục của anh ta không có nghĩa là anh ta “xin lỗi” về bất cứ điều gì.

Đây là điều NBA sẽ cố gắng giải quyết bằng quyết định đình chỉ, cố tình mơ hồ về thời hạn. Liệu nó có hiệu quả hay không lại là một câu hỏi khác.

Ít nhất, nó sẽ làm im lặng chu kỳ phản ứng dữ dội có thể phát sinh với bất kỳ số lượt chơi hook nào mà Green nhận được nếu đó là án treo giò truyền thống.

Nhưng đó cũng là sự thừa nhận rằng việc chỉ tăng hình phạt không có tác dụng.

“Đó là điều chúng tôi làm việc chăm chỉ ở hậu trường. Draymond cần tìm cách không vượt quá giới hạn. Điều này là không thể tha thứ được. Chúng ta cần làm mọi thứ có thể để mang đến cho anh ấy sự giúp đỡ và hỗ trợ cần thiết để tạo ra sự khác biệt đó.”

Kerr đã nói điều này vào ngày 16 tháng 11. Nhưng câu nói này có thể được nói đi nói lại trong thập kỷ qua. Warriors đã ký hợp đồng với Green 100 triệu USD (hầu hết 492 triệu đô la R) vào tháng 7, giải thích rằng những lo ngại về vấn đề này đều có giới hạn.

Năm ngoái, sau khi Green đấm đồng đội lúc đó là Jordan Poole trong buổi tập trước mùa giải, trung tâm đã thông báo rằng anh ấy sẽ dành chút thời gian để “tự giúp mình”.

Anh ta đã bị đình chỉ bốn lần kể từ đó.

Adam Silver, ủy viên NBA và Joe Dumars, phó chủ tịch điều hành của liên đoàn và gọi hậu trường là “hoàng đế kỷ luật”, một trong những người đàn ông được kính trọng nhất tại NBA, đang nỗ lực thuyết phục Green tìm cách phá vỡ chu kỳ đó.

Họ là những người đã tạo ra hình phạt phi thường này để cố gắng buộc phải thay đổi.

Họ đang cố gắng giúp Warriors phát triển các cách giải quyết các vấn đề của Green, cho dù cả đội có muốn giúp đỡ hay không. Họ đang cố gắng biến điều này thành một án treo giò kết thúc sự nghiệp đối với một NBA Hall of Famer có khả năng xảy ra.

Chúc may mắn.