Jimmy quản gia vẫn tin rằng Nhiệt Miami sẽ khép lại loạt phim chống lại Boston Celtics để tiến vào trận chung kết NBAbất chấp hai trận thua liên tiếp dẫn đến kết quả của Timur là 3-2.

Sau đó thua ván 5 với tỷ số 110 ăn 97vào tối thứ Năm (25), trong Công viên TD chói tai, Nhiệt bị mất bởi 30 điểm cộng lại trong hai trò chơi cuối cùng.

Vậy tại sao Butler, người bình tĩnh bước ra khỏi phòng thay đồ và ăn bỏng ngô sau trận đấu, vẫn rất tự tin về cơ hội của đội mình?

“Bởi vì trong hai trận đấu trước, chúng tôi không phải là chính mình”, anh ấy nói. “Chuyện xảy ra như thế này. Chúng tôi đã ngừng phòng thủ giữa chừng vì chúng tôi không thực hiện được những cú đánh mà chúng tôi muốn. Điều này có thể dễ dàng sửa chữa. Bạn chỉ cần trở nên mạnh mẽ hơn ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ giữ nó rất, rất nhất quán và biết rằng chúng tôi sẽ thắng trận tiếp theo.”

Lần đầu tiên sau mùa giải, Butler không lặp lại phong độ mà anh ấy đã đặt ra cho mình gần đây, chỉ ghi bàn 14 điểm trên 5/10, chứng kiến ​​Celtics chiếm ưu thế sớm.

Huấn luyện viên Erik Spoelstra thừa nhận: “Hàng công của chúng tôi hơi rời rạc. “Chúng tôi không thể bắt đầu tấn công tốt, nhận bóng ở nơi cần thiết để vào các vị trí trên sân mà chúng tôi có thể chơi. Nếu chúng ta có thể đưa Jimmy vào vùng thoải mái và vùng sức mạnh của anh ấy một cách nhất quán hơn, anh ấy sẽ ổn thôi.”

Đó là cảm giác xuyên suốt phòng thay đồ của Heat, họ không hề hoảng sợ, mặc dù phải đối mặt với một Boston đang chơi với sự tự tin mới ở bên kia sân.

Sự điềm tĩnh mà Butler thể hiện sau hai trận thua gần nhất của Heat dường như tràn ngập toàn bộ phòng thay đồ, nơi các đồng đội của anh ấy bày tỏ sự tin tưởng rằng họ có thể trở lại đúng hướng, đặc biệt là nếu người bảo vệ quan điểm Gabe Vincent, người đã bỏ lỡ Ván 5 vì bị bong gân mắt cá chân trái. , có thể trở lại trong Ván 6.

“Tại sao chúng ta lại mất tự tin?” Bam Adebayo nói. “Khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình này, không ai tin vào chúng tôi. Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị loại ở vòng hai. Và bây giờ chúng ta đang ở đây, chỉ còn một trận đấu nữa là đến trận chung kết. Chúng tôi luôn có sự tự tin và điều đó sẽ không mất đi.”

Chìa khóa để làm được điều đó vào tối thứ Bảy sẽ là giữ cho Butler di chuyển quanh sân sau khi bị lính canh giữ lại trong Ván 4 và 5.

“Chúng tôi phải chơi tốt hơn,” Butler nói. “Bắt đầu trận đấu tốt hơn, làm khó họ hơn [Celtics]. Họ đã có một cuộc chạy đua mạnh mẽ ngay từ đầu trận đấu. Nhưng chúng ta hãy luôn lạc quan, biết rằng chúng ta có thể và sẽ giành chiến thắng trong loạt trận này. Chúng tôi phải đóng cửa ở nhà.”