Thứ Hai tuần này (12), bữa tiệc Cốm Denver thắng Nhiệt Miamikết thúc trận Chung kết NBA với tỷ số 4-1 và giành danh hiệu đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Nikola Jokić là điểm sáng của đội và lần đầu tiên trong sự nghiệp anh ấy giành được giải thưởng MVP (cầu thủ giá trị nhất) trong trận chung kết.

Tay vợt người Serbia, người ghi trung bình 30,2 điểm, 14 rebound và 7,2 kiến ​​tạo mỗi trận trong các trận Chung kết, giờ có thể nói anh đã có một bản lý lịch “hoàn chỉnh” tại NBA. Ngoài MVP Chung kết và chức vô địch, Jokic còn có hai giải thưởng MVP mùa giải thường xuyên.

Và tất cả những điều này dành cho một cầu thủ, theo đúng nghĩa đen, đã tham gia giải đấu và công bố nó trong các đoạn quảng cáo.

Trong bản nháp năm 2014, Jokic được chọn chỉ với lượt chọn thứ 41 bởi Denver Nuggets, gần cuối vòng thứ hai – khiến anh ấy trở thành lượt chọn MVP Chung kết thấp nhất trong lịch sử. Như thường lệ, chương trình phát sóng chính thức có quảng cáo cho Taco Bell, một công ty thức ăn nhanh của Mỹ, trong khi ngôn ngữ tiếng Serbia do Ủy viên Adam Silver công bố.

Jokic chỉ đến NBA một năm sau đó, khi anh ấy ra mắt vào mùa giải 2015/2016. Trong đó, anh được chọn là sinh viên năm nhất lý tưởng của mùa giải.

Sau khi tiếp tục phát triển, anh ấy lần đầu tiên lọt vào đội hình lý tưởng của mùa giải vào năm 2019. Anh ấy lặp lại kỳ tích vào năm 2021 và 2022, trong hai mùa giải anh ấy cũng được chọn là MVP của mùa giải thường xuyên.

Ông vẫn có 2 lựa chọn cho đội 2 lý tưởng mùa này, vào năm 2020 và 2023.