Nikola Jokic Anh ấy đã được công nhận là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ. Tuy nhiên, anh không thích cuộc sống của một siêu sao. NBA.

Trong quá trình tham gia podcast ”Mike tò mò”‘, được đồng đội giới thiệu tại Cốm DenverSiêu sao người Serbia Michael Porter Jr. kích hoạt ”chế độ chân thành” và suy ngẫm lâu dài về sự nổi tiếng.

”Ưu và nhược điểm của việc nổi tiếng? Tôi thực sự ghét cuộc sống này, vì suy cho cùng, chúng ta chỉ là những cầu thủ bóng rổ, bạn biết không? Vì vậy, chúng ta chỉ giỏi những gì mình làm, còn truyền thông là thứ luôn ở xung quanh chúng ta. Và tất nhiên, chúng tôi được trả tiền cho việc này nhờ phương tiện truyền thông, vì sự nổi tiếng. Nhưng vì nổi tiếng nên tôi nghĩ một số người thích nó còn những người khác thì không”, nhà vô địch NBA All-Star 5 lần nói.

Với lý lịch ấn tượng, từng 2 lần đoạt MVP (2021 và 2022) và MVP NBA Finals năm 2023, Jokic 28 tuổi vẫn chưa có ý định giải nghệ. Tuy nhiên, khi điều đó xảy ra, anh có ý định rời khỏi triều đình mãi mãi và trở thành một kẻ vô danh, xa rời ánh đèn sân khấu.

”Khi tôi giải nghệ, tôi thực sự hy vọng không ai nhận ra tôi. Và tôi cũng sẽ cầu nguyện điều này cho con tôi hoặc các con tôi sau này. Ai biết? Hãy nhớ rằng, anh ấy có một người cha chứ không phải một cầu thủ bóng rổ, bạn biết không? Và tôi có thể nói rằng mục tiêu trong cuộc sống của tôi là không có điện thoại. Và tôi nghĩ mục tiêu lớn khác của tôi trong cuộc đời là sống trong thời điểm hiện tại. Như tôi đã nói, hãy xem việc trở thành một người bình thường chỉ sống trong hiện tại sẽ như thế nào. Hãy đi uống rượu với bạn bè, ăn trưa, chơi với con bạn, hoặc cưỡi ngựa và không ai bận tâm về điều đó”, nhà vô địch NBA hiện tại nói.

“Tôi nghĩ nếu bạn ra ngoài và làm bất cứ điều gì, chẳng hạn như ném thứ gì đó vào thùng rác, họ sẽ nói, ‘Ôi Chúa ơi, anh ấy đã ném nó vào thùng rác.’ Nó cho thấy rằng mọi người quan tâm đến những điều nhỏ nhặt như vậy và sau đó bạn cảm thấy tồi tệ khi đến quán bar hoặc nhà hàng. Một số người hâm mộ chỉ lấy điện thoại di động của họ ra và cố gắng ghi âm bạn. Tôi nghĩ điều đó hơi thô lỗ vì đó là tính cách của tôi không. Không, tôi không khoe khoang. Nhưng đó chính là con người tôi”, anh nói thêm.

Thứ Năm tuần trước (29), Jokic tỏa sáng trong chiến thắng trước Nuggets Memphis Grizzliestừ 142 đến 105, tại phòng tập Ball Arena, ở Denver, Colorado.

Xoay vòng Serbia đã lưu ý 26 mắt, 14 nảy lên và 10 giúp đỡ Hơn nữa, anh ấy đã chuyển đổi mọi cú sút mà anh ấy cố gắng thực hiện trong trận đấu. Có 11 quả ném rổ 2 điểm, 3 quả ném phạt và 3 quả ném phạt.