Nikola Jokić đã được vinh danh là một trong những cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng rổ. Thứ Năm tuần trước (1), trục của Cốm Denver xuất hiện lần đầu tiên trong trận chung kết NBA và nó được thực hiện trong phong cách.

Với 27 điểm, 14 kiến ​​tạo và 13 rebound trong chiến thắng 104-93 trước Nhiệt Miamitrong ván 1 của trận đấu quyết định đó, trục xoay người Serbia đã ghi một dấu ấn lịch sử – thậm chí sánh ngang với kỳ tích của Michael Jordan.

14 pha kiến ​​​​tạo của Jokic là nhiều nhất đối với bất kỳ cầu thủ nào trong trận ra mắt Chung kết và cũng là nhiều nhất đối với một trung vệ trong bất kỳ trận Chung kết nào trong lịch sử, vượt qua Bill Russell, người có 13 pha kiến ​​​​tạo vào năm 1969.

Với 27 điểm và 14 kiến ​​tạo, Joker trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử NBA dẫn đầu cả hai đội về số điểm và kiến ​​tạo trong trận Chung kết đầu tiên trong sự nghiệp, theo Cục thể thao Elias.

Chỉ Michael Jordan, vào năm 1991, tại bò tót Chicagonhược điểm o Thời gian chiếu làm Los Angeles Lakersđã hoàn thành kỳ tích đó, với 36 điểm và 12 pha kiến ​​​​tạo.

Ngoài ra, trục ba nhân đôi mang lại một dấu ấn khác cho nó. Với lần thứ 9 sau mùa giải, Jokic đã kéo dài chuỗi trận playoff duy nhất trong lịch sử NBA. Đây cũng là trận sân nhà thứ tư liên tiếp của Denver, hiện là trận đấu lớn nhất trong lịch sử NBA.

Joker cũng là người chơi thứ hai trong lịch sử ra mắt trận Chung kết với cú đúp ba lần, cùng với Jason Kidd, vào năm 2002, cho Mạng lưới brooklyn (sau đó là New Jersey) chống lại Los Angeles Lakers.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nuggets 104 đấu với Heat 93
4 tháng 6: Ván 2, Nuggets vs. Heat, 9 giờ tối (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

7 tháng 6: Ván 3, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*
18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

*Nếu cần thiết