Một mặt, chiến dịch hay nhất của mùa giải tại NBA. Thay vào đó là nhà vô địch giải đấu hiện tại. Trong cuộc chiến giữa Boston Celtics e Cốm Denvertốt hơn cho đội của Nikola Jokic, đội đã giành chiến thắng 102-100 trong trận chiến thực sự tại TD Garden.

Với chiến thắng, Nuggets đã tìm lại được con đường chiến thắng và phá vỡ chuỗi 20 trận bất bại của Celtics trên sân nhà.

Đứng đầu Eastern Conference với 3 trận thắng liên tiếp, Celtics tiếp đón nhà đương kim vô địch để duy trì thành tích bất bại trên sân nhà và kéo dài chuỗi trận tích cực. Tuy nhiên, để làm được điều này, cần phải làm chậm lại đà tiến của Nikola Jokic, Jamal Murray và đồng đội.

Sau hiệp một không bàn thắng, đội Boston cuối cùng cũng có được lợi thế trong hiệp hai. Những người chịu trách nhiệm cho sự đột phá của Celtic là Jayson Tatum và Kristaps Porzingis, những người đã dẫn trước đội với tỷ số 61-55 trước giờ nghỉ.

Sự trở lại của hiệp hai đã trả lại thế cân bằng cho TD Garden. Được truyền cảm hứng, Jokic đã thực hiện cú triple-double khi Nuggets kết thúc trận đấu với tỷ số 26-21, khiến đội khách chỉ kém một điểm.

Đầy cảm xúc và với những ngôi sao tạo nên sự khác biệt, trận đấu vẫn chưa được quyết định cho đến những giây phút cuối cùng, khi Tatum có bàn gỡ hòa trong tay nhưng lại lãng phí nó, ấn định chiến thắng cho Denver và chấm dứt chuỗi trận bất bại của Celtics tại TD Garden.

Số liệu thống kê:

Boston Celtics

  • Jayson Tatum: 22 điểm, 7 rebound và 5 kiến ​​tạo;

  • Derrick trắng: 24 điểm, 3 rebound và 5 kiến ​​​​tạo;

Cốm Denver

  • Nikola Jokic: 34 điểm, 12 rebound và 9 kiến ​​tạo;

  • Jamal Murray: 35 điểm, 7 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Trò chơi sắp tới:

Celtics bây giờ phải đối mặt Tên lửa Houston Chủ nhật tuần này (21), bắt đầu lúc 21h (giờ Brazil. Cùng ngày, đoàn Nuggets tới thăm Phù thủy Washingtontại 20:00.