Nikola Jokic, một lần nữa, một tên tuổi lớn Cốm Denver trong chiến thắng Nhiệt Miami đã mở tỷ số 2-1 trong trận Chung kết NBA. Có 32 điểm, 21 rebound và 10 kiến ​​tạo cho tay vợt người Serbia, người đã lập cú triple-double rất hiếm hoi trong lịch sử các trận play-off bóng rổ hay nhất thế giới.

Chưa bao giờ một cầu thủ ghi được ít nhất 30 điểm, 20 rebound và 10 kiến ​​tạo trong một trận đấu trong loạt trận tranh đai. Tuy nhiên, Jokic đã hai lần lập kỷ lục đó ở vòng loại trực tiếp, làm được điều mà tất cả những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA đều từng làm được.

Chỉ hai lần trước Jokic, NBA chứng kiến ​​trận đấu ghi 30 điểm, 20 rebound, 10 kiến ​​tạo: một với Kareem Abdul-Jabbar và một với Wilt Chamberlain. Và thế là xong. Ngay cả LeBron James, Magic Johnson, Oscar Robertson, Michael Jordan hay bất kỳ ai khác cũng không thể làm được…

Trước Ván 3 của trận chung kết với Heat, Jokic đã đạt được thành tích tương tự vào năm 2021, trong trận bán kết Western Conference với Phoenix Suns, khi anh ghi 32 điểm, 20 rebound và 10 kiến ​​​​tạo trong ván thứ ba – Nuggets đã thắng loạt trận này . tại thời điểm đó bằng 4 đến 0.

Trận đấu 30-20-10 khác của Jokic diễn ra ở vòng loại trực tiếp năm 2023, trong Ván 1 của Vòng chung kết Western Conference với Los Angeles Lakers: 34 điểm, 21 lần bật lại và 14 lần hỗ trợ.

Vào cuối Ván 3 ở Miami, Jokic cũng được hỏi về những con số, nhưng anh ấy đã hạ thấp chỉ số đáng ngạc nhiên. “Thành thật mà nói, nó không (có ý nghĩa) nhiều. Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng trận đấu.”

Lần đầu tiên NBA chứng kiến ​​cú đúp như vậy là vào năm 1967 với Wilt Chamberlain, trong chiến dịch kết thúc chức vô địch của Philadelphia 76ers. Ở ván thứ hai của trận playoff đầu tiên, huyền thoại này đã có 37 điểm, 27 rebound và 11 kiến ​​tạo trong chiến thắng trước Cincinnati Royals.

Vào năm 1969/70, tân binh khi đó là Kareem Abdul-Jabbar đã ghi 38 điểm, 23 rebound và 11 kiến ​​tạo cho Milwaukee Bucks trong ván 2 của trận chung kết Hội nghị miền Đông với New York Knicks. Thật thú vị, nó không đủ để đội của anh ấy thắng trận đấu và thậm chí cả loạt trận sau đó.

Ván 4 của trận chung kết giữa Nuggets và Heat đã được phát sóng trên kênh ESPN trên Star+ Thứ Sáu tuần này (9), lúc 21:30 (giờ Brazil). Trận đấu diễn ra tại Kaseya Center ở Miami.

Lịch trình cho Thứ Sáu (9) trên ESPN trên Star+ là gì?

Ngoài NBA, thứ Sáu trên kênh ESPN trên Star+ còn có trận bán kết nam rolandgarros, từ 9:45 sáng (từ Brasilia). Đầu tiên, Carlos Alcaraz đối đầu với Novak Djokovic để giành một suất trong trận đấu quyết định; trong khi Casper Ruud và Alexander Zverev xác định những người vào chung kết tiếp theo.

Đối với những người hâm mộ bóng chày, ngày hôm đó là trận derby lớn nhất MLB với sự cạnh tranh giữa New York Yankees và Boston Red Sox. Các đội gặp nhau lúc 20:00 (giờ Brazil), trực tiếp và độc quyền trên Star+.