Một mặt, Stephen Curry. Bên kia là LeBron James. Trong cuộc gặp gỡ của nhà vô địch bốn lần NBA Thứ Bảy tuần này (27), trận đấu hay nhất dành cho những người yêu bóng rổ giỏi nhất thế giới, chứng kiến ​​​​một trận chiến hoành tráng với một cú đúp, hai hiệp phụ và một chiến thắng dành cho Los Angeles Lakers nhiều như 145 đến 144 trong suốt Anh hùng của bang vàng ở giữa Trung tâm Chase.

Với quyết định này, Lakers đã giành được chiến thắng thứ hai trong mùa giải và kéo dài bộ phim nhượng quyền thương mại của San Francisco sang mùa giải 2023-24.

Vẫn không có Chris Paul, người đang hồi phục sau khi bị gãy tay, Warriors bước vào trận đấu để loại bỏ mọi dấu hiệu của thời kỳ hậu khủng hoảng trận thua sít sao trước Sacramento Kings ở vòng trước. Tuy nhiên, những người khởi đầu tốt hơn lại là đội khách.

Sau khi dẫn trước hiệp một, Lakers đã kéo dài khoảng cách dẫn trước, nâng tỷ số lên 68-63 trước giờ nghỉ. Tại thời điểm này, LeBron đã duy trì kỷ lục của mình kể từ năm 2007, với 10 điểm trở lên trong mỗi trận anh chơi ở giải đấu.

Sang hiệp hai, Warriors lấy lại động lực sớm và đáp trả bằng Klay Thompson và Stephen Curry. Ngay cả khi LeBron James và đồng đội dẫn trước 14-0, đội San Francisco không chỉ hòa trận đấu mà còn dẫn trước 10 điểm trên bảng điểm.

Bất chấp sự đột biến, Lakers đã đáp trả và giành lại vị trí dẫn đầu khi chỉ còn chưa đầy hai phút sau cú ba bóng của D’Angelo Russell. Tuy nhiên, bên kia sân có Stephen Curry, người đã khiến trận đấu phải bước sang hiệp phụ với một trận đấu tuyệt vời.

Giai đoạn quyết định đã tạo ra cú đúp thứ 110 trong sự nghiệp của LeBron James và kỷ lục về số lần bật lại trong sự nghiệp, cũng như màn trình diễn của Klay Thompson, người đã buộc trận đấu một lần nữa và buộc phải thi đấu thêm giờ mới.

Trong hiệp cuối, Curry đã khơi dậy hy vọng cho đội chủ nhà với quả bóng thứ chín từ vòng cấm, nhưng LeBron đã cố gắng đưa ra quyết định cuối cùng của trận đấu sau khi phạm lỗi và thực hiện hai quả ném phạt ở những giây cuối cùng.

Số liệu thống kê:

Anh hùng của bang vàng

  • Stephen Curry: 46 điểm, 3 rebound và 7 kiến ​​​​tạo;

  • Clay Thompson: 24 điểm, 4 rebound và 4 kiến ​​tạo;

Los Angeles Lakers

  • LeBron James: 36 điểm, 20 rebound và 12 kiến ​​tạo;

  • Anthony Davis: 29 điểm, 13 rebound và 3 kiến ​​tạo;

Trò chơi sắp tới:

Warriors vẫn ở San Francisco, nơi họ tổ chức Philadelphia 76ers Thứ Tư tuần sau (31), bắt đầu lúc nửa đêm (giờ Brazil). Trước đó, vào thứ Hai (29), Lakers phải đối mặt Tên lửa Houstonlúc 10 giờ tối, trong một thử thách sân khách khác ở mùa giải này.