Los Angeles Lakers e Cốm Denver tranh chấp quyết định của Hội nghị phương Tây NBA để tìm một suất vào Chung kết. Và trận 1 sẽ diễn ra vào thứ 3 tuần này, lúc 21:30 (Brasília), có phát sóng dải ESPN không phải Star+.

Vào tháng 11, khi bắt đầu mùa giải, không ai dám cá rằng Lakers sẽ chỉ còn cách trận Chung kết bốn trận thắng. Đó là bởi vì đội đã bắt đầu với hai chiến thắng trong 10 trận đầu tiên. Đội của LeBron James đã trở thành đội thứ tư trong 50 năm qua lọt vào trận chung kết đại hội sau ít nhất 8 trận dưới 50% vào một thời điểm nào đó trong mùa giải.

Vượt qua vòng play-in và đứng thứ 7 ở vòng loại trực tiếp miền Tây, Lakers đến với tư cách là đội yếu hơn ở giai đoạn này. Trên thực tế, hầu như không ai tin cho đến thời hạn giao dịch rằng Los Angeles có thể tham gia.

Chấn thương của LeBron James và Anthony Davis đã làm hỏng quá trình này, nhưng điểm nổi bật là thương vụ được thực hiện bởi Rob Pelinka, người đã loại bỏ Russell Westbrook, Thomas Bryant và Patrick Beverley đang gặp khó khăn và mang về D’Angelo Russell, Jared Vanderbilt và Rui Hachimura, vẫn đang chờ xử lý với sự trỗi dậy bất ngờ của Austin Reaves, để mang đến cho Lakers một đội hình cân bằng, với hàng thủ tốt và những tay súng 3 điểm.

Và kể từ thời điểm vòng loại trực tiếp bắt đầu, Lakers bắt đầu khiến những người chỉ trích im lặng. Đầu tiên, hạ gục Grizzlies yêu thích trong 6 ván đấu và sau đó là các nhà đương kim vô địch Anh hùng của bang vàng cũng với 4 đến 2.

Màn so tài lịch sử của Nuggets trước Lakers

Đây sẽ là loạt trận playoff thứ tám giữa hai thương hiệu. Trong cả bảy trận đấu trước đó, anh ấy đã đưa Lakers, kể cả vào năm 2020, cũng trong trận chung kết miền Tây giữa hai đội, trong đó Denver thua 4–1.

Không có thương hiệu nhượng quyền nào khác ở NBA loại bỏ các đối thủ ở vòng loại trực tiếp thường xuyên như Lakers đã làm với Nuggets.

Đã có 25 trận thắng cho Lakers và 8 trận thắng cho Nuggets trong trận đấu giữa hai đội ở vòng loại trực tiếp. Thành tích của Los Angeles trước Denver (75%) là thành tích nhiều nhất của đội này trước đội khác ở vòng loại trực tiếp.

Câu hỏi lớn: làm thế nào để ngăn chặn Jokic?

Tay vợt người Serbia ghi trung bình 30,7 điểm, 12,8 rebounds và 9,7 kiến ​​tạo trong các trận play-off này. Trong cuộc chiến giữa hai đội vào năm 2020, Lakers có Javale McGee và Dwight Howard, những trục xoay kinh điển, để ghi dấu ấn. Bây giờ, đội của California không có người ở vị trí chủ chốt. Mo Bamba bị thương và Tristan Thompson mới đến.

Có thể Anthony Davis sẽ bảo vệ Jokic, nhưng có thể không phải trong cả trận đấu.

Dàn diễn viên phụ của Jokic cũng được cải thiện kể từ đó: Jamal Murray (26), Michael Porter Jr. (14,5), Aaron Gordon (13,1), Bruce Brown (12,2) và Kentavious Caldwell-Pope (10,5) đều đạt trung bình ít nhất 10 điểm trong các trận loại trực tiếp này.

Xem Nuggets vs Lakers trong trận chung kết miền Tây trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp NBA ở đâu?

Tất cả các trò chơi West End giữa Lakers và Nuggets sẽ được phát sóng dải ESPN không phải Star+. Xem lịch trình của loạt trận, với tất cả các trò chơi bắt đầu lúc 21:30 (Brasília):

Ván 1 – 16/5 – Nugget x Lakers
Ván 2 – 18/5 – Nugget x Lakers
Ván 3 – 20/5 – Lakers x Nugget
Ván 4 – 22/5 – Lakers x Nugget
Ván 5 – 24/5 – Nuggets vs. Lakers – nếu cần
Ván 6 – 26/5 – Lakers vs. Nuggets – nếu cần
Ván 7 – 28/5 – Nuggets vs. Lakers – nếu cần