Los Angeles Lakers trở lại Chung kết Hội nghị phương Tây tại NBA. Trong chuyến du đấu thực tế trên sân nhà vào thứ Sáu tuần này (12), đội bóng của LeBron James đã giành chiến thắng Anh hùng của bang vàng từ 122 đến 101 và được phân loại.

Với chiến thắng, nhượng quyền thương mại LA đã kết thúc loạt trận với tỷ số 4-2 và đảm bảo sẽ trở lại kết quả đó sau ba năm.

Sau chiến thắng trên sân nhà, Warriors đến LA để đảm bảo sự sống còn lần thứ hai trong chuỗi trận. Tuy nhiên, khởi đầu không như những gì các nhà đương kim vô địch mong đợi. Với Klay Thompson dưới mức trung bình, Curry cố gắng cân bằng hành động với Lakers, người thậm chí còn dẫn trước 17 điểm.

Nếu một mặt quả bóng nhất quyết không rơi, mặt khác nguy hiểm đến từ bất cứ đâu. Một điểm nhấn tuyệt vời của hiệp một, Austin Reaves đã vượt lên dẫn trước với một đường chuyền hoàn hảo ở nửa sân, dẫn 56 đến 46 sau giờ nghỉ giải lao.

Như thể sự thiếu hụt là không đủ, Warriors đã trở lại trong hiệp hai với một mối quan tâm khác, với việc Jordan Poole phạm lỗi bốn lần. Bất chấp lợi thế nghiêng về một bên, Dennis Schroder cuối cùng đã bị loại sau khi khiêu khích Draymond Green.

Bất chấp sự vắng mặt của người gác đền người Đức, người đã giúp thiết lập tốc độ trên sân, Lakers đã dẫn đầu bảng điểm, dẫn trước 14 điểm trong hiệp cuối cùng, với LeBron đã sẵn sàng với một cú đúp ba lần.

Ở giai đoạn cuối, Warriors cũng kịp phản ứng nhưng đã quá muộn. Với màn trình diễn ấn tượng của LeBron, Lakers đã cầm chắc chiến thắng và trở lại Vòng chung kết miền Tây, nơi họ sẽ lặp lại thành tích 2019-2020 trước Denver Nuggets, khi họ đã hoàn thành chức vô địch giải đấu.

Số liệu thống kê:

Anh hùng của bang vàng

  • cà ri Stephen: 32 điểm, 6 rebound và 5 kiến ​​tạo;

  • Đừng DiVincenzo: 16 điểm và 4 rebound;

Los Angeles Lakers

  • LeBron James: 30 điểm, 9 rebound và 9 kiến ​​tạo;

  • D’Angelo Russel: 19 điểm, 2 rebound và 1 kiến ​​tạo;