Cuộc gặp gỡ giữa hiện tại và tương lai NBA. Với quyền tổ chức trận đấu riêng giữa Anthony Davis và Victor Wembanyama, San Antonio Spurs nhận được Los Angeles Lakersngười đã đứng đầu vào thứ Tư tuần này (13) với chiến thắng 122 đến 119.

Với chiến thắng, nhượng quyền thương mại LA lại giành chiến thắng và kéo dài cơn hạn hán cay đắng của người Texas trong giải đấu.

Nếu sự vắng mặt của LeBron James là chưa đủ, anh còn vắng mặt sau trận thua trước Dallas Mavericks Thứ Ba tuần này (12), khởi đầu của Lakers bắt đầu với sự lo lắng của người hâm mộ, sau khi AD mắc sai lầm trong hiệp một. Sau nỗi sợ hãi, đến lượt đội chủ nhà dẫn trước trong hiệp một.

Tuy nhiên, ở đầu bên kia, có Wembanyama đầy cảm hứng, người đã ghi không dưới bốn pha cản phá và san bằng tỷ số cho đội Spurs. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để san bằng cách biệt 63 và 50 cho đội khách trước giờ nghỉ.

Sang hiệp 2, thầy trò Gregg Popovich tận dụng sai lầm của LA để lập lại thế cân bằng cho trận đấu. Phản ứng đã có tác dụng và với sự hồi phục đáng khích lệ, đội chủ nhà đã đưa trận đấu đến những phút cuối cùng.

Tuy nhiên, chỉ còn mười giây, Wemby đã cầm được bóng trong tay nhưng lại lãng phí, dẫn đến chiến thắng thuộc về nhà vô địch NBA Cup. Với việc Anthony Davis phụ trách từ đầu đến cuối, nhượng quyền thương mại LA đã tăng cường kịch tính cho Spurs trong mùa giải này.

Với chiến dịch tồi tệ nhất ở Western Conference, chỉ với 3 trận thắng, người Texas đã trải qua 18 trận liên tiếp mà không biết chiến thắng trong giải đấu có ý nghĩa như thế nào. Chiến thắng gần nhất chỉ diễn ra vào ngày 2 tháng 11, trong trận đấu với mặt trời phượng hoàng.

Số liệu thống kê:

San Antonio Spurs

  • Victor Wembanyama: 30 điểm, 13 rebound và 2 kiến ​​tạo;

  • Keldon Johnson: 28 điểm, 5 rebound và 8 kiến ​​​​tạo;

Los Angeles Lakers

  • Anthony Davis: 37 điểm, 10 rebound và 1 kiến ​​tạo;

  • Hoàng tử Kim Ngưu: 17 điểm, 5 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Trò chơi sắp tới:

Hai đội sẽ gặp nhau vào thứ Sáu tuần này (15), lại tại Texas, bắt đầu lúc 9h30 tối (giờ Brazil), truyền hình trực tiếp trên kênh ESPN trên Star+