Trận chung kết NBA Cup sẽ diễn ra giữa Los Angeles Lakers e Indiana Pacers. Với màn trình diễn đáng kinh ngạc, LA đã không cho đội bóng này một cơ hội nào. Bồ nông New Orleans và giành chiến thắng với tỷ số 133 đến 89, vào tối thứ Năm (7), tại Las Vegas, đảm bảo cho mình sẽ đối mặt với Pacers, người trước đây đã đánh bại Bucks trong chiến đấu thực sự.

Và nếu ván đầu tiên cân bằng thì ván thứ hai là một cuộc thảm sát. Với LeBron James ở “chế độ MVP” và một trận đấu gần như hoàn hảo, với 30 điểm và 4 quả ba điểm trong 4 lần thử, Lakers ngay từ đầu đã cho thấy họ sẽ không cho đối thủ của mình một cơ hội nào.

Vào giờ nghỉ giải lao, lợi thế của đội California đã là 13 điểm, từ 67 đến 54. Và nó chỉ tăng lên cho đến khi tăng lên con số đáng kinh ngạc là 39 điểm vào cuối hiệp ba.

Darvin Ham chỉ cần sa thải LeBron và những cầu thủ chủ chốt khác là đủ, đồng thời đã nghĩ đến trận chung kết sẽ diễn ra vào thứ Bảy và mùa giải thông thường.

Ngoài “ông vua”, Anthony Davis, Prince Taurean, D’Angelo Russell, Austin Reaves và Rui Hachimura cũng thành công khi đều có hơn 10 điểm. Đối với Pelicans, Zion Williamson ghi 13 bàn, trong khi Trey Murphy III đóng góp 14.

Kết quả NBA Cup sẽ đánh dấu sự tái hợp giữa Lakers và Pacers trong trận chung kết sau hơn 20 năm. Năm 2000, hai đội tranh chức vô địch NBA, và trong dịp đó, Los Angeles đã thắng 4 trận với tỷ số 2.