thứ tư này, LeBron James đã được trao giải tại ESPYS, giải thưởng oscar thể thao do ESPN trao tặng, vì đã phá kỷ lục ghi bàn trong lịch sử NBA.

Sau mùa giải thứ 20 trong giải đấu, Los Angeles Lakers anh ấy cũng đã tính đến chuyện giải nghệ, nhưng đã tận dụng bài phát biểu nhận giải để trở lại, đảm bảo rằng anh ấy sẽ tiếp tục thi đấu và thậm chí còn ấn định “ngày kết thúc” cho sự nghiệp của mình.

“Tôi muốn sử dụng thời gian này để nói về một điều gì đó mà tôi sẽ không bao giờ chán khi nói về nó. Tôi yêu trò chơi này. Tôi yêu bóng rổ. Có một video được đăng trên internet về việc tôi huấn luyện đội của Bryce (con trai của LeBron), và đó là thậm chí buồn cười. . Tôi đã thấy một số người nói về cách LeBron mang lại năng lượng cho trận đấu ở trường trung học giống như cách anh ấy đã làm cho Chung kết NBA, và với tôi, đó là lời khen ngợi cao nhất có thể. Trong 20 năm tôi chơi trò chơi ở NBA và Beyond, tôi không bao giờ gian lận. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó được đảm bảo. Mỗi khi bước ra sân đấu, dù là huấn luyện các con hay thi đấu, tôi đều bỏ lại mọi thứ phía sau”, chiếc áo số 6 cho biết.

“Tôi làm điều đó vì bản thân, vì đồng đội và vì tất cả những người khổng lồ đi trước tôi. Quan trọng nhất, tôi làm vì người hâm mộ, những người yêu thích môn thể thao này. Bạn có thể yêu tôi, và tôi biết cũng có người ghét tôi (cười) ), nhưng một trong những điều bạn sẽ luôn làm là tôn trọng và đánh giá cao cách tôi đối xử với trò chơi, những gì tôi cống hiến cho trò chơi. Khi mùa giải kết thúc, tôi nói rằng tôi không chắc mình có thể thi đấu hay không. “

LeBron sau đó giải thích những gì đang diễn ra trong đầu khi anh ấy đặt câu hỏi và nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục thi đấu.

“Bây giờ tôi đang nói cho bản thân mình: Vào lúc đó, tôi đã tự hỏi liệu mình có thể chơi trò chơi mà không gian lận hay không. Liệu tôi có thể cống hiến mọi thứ cho trò chơi không? Công khai về điều đó. Tôi không quan tâm có bao nhiêu điểm nữa những gì tôi nhận được, những gì tôi có thể hoặc không thể làm trên sân. Câu hỏi thực sự đối với tôi là ‘tôi có thể chơi mà không gian lận không?’ đổ chuông, đó sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi. May mắn cho bạn, ngày hôm đó không phải là hôm nay”, anh tiết lộ.

“Bạn biết điều gì mang tôi trở lại mỗi năm. Đó là theo dõi và huấn luyện các con tôi. Trong trò chơi này, tôi được nhắc nhở về mục đích thực sự: tình yêu thuần khiết của trò chơi. Vì vậy, vâng, tôi vẫn còn một thứ. Còn nhiều hơn nữa. Tôi yêu bạn, cảm ơn bạn”