ngôi sao của Los Angeles Lakers đã NBA, LeBron James vinh danh một huyền thoại NFL Jim Brown, người đã qua đời ở tuổi 87, theo thông báo của gia đình vào thứ Sáu tuần này (19).

Sinh ra ở Akron, Ohio, Hoa Kỳ, James bắt đầu hành trình chơi bóng rổ chuyên nghiệp ở Cleveland, cùng thành phố nơi Brown nổi bật trong NFL, để Cleveland Browns.

Trên mạng xã hội, ngôi sao NBA bày tỏ sự kính trọng với nhân vật Brown và đề cập đến tầm quan trọng của huyền thoại bóng đá Mỹ kể cả bên ngoài thể thao.

“Hôm nay chúng ta đã mất đi một anh hùng. Một huyền thoại đã yên nghỉ trên thiên đàng Jim Brown. Tôi hy vọng mọi vận động viên da đen dành thời gian để tự tìm hiểu về người đàn ông vĩ đại này và những gì ông ấy đã làm để thay đổi cuộc sống của tất cả chúng ta. Tất cả chúng tôi đều đứng trên vai của bạn, Jim Brown “, bắt đầu bằng cách nói LeBron.

“Nếu bạn lớn lên ở Đông Bắc Ohio và bạn là người da đen, thì Jim Brown chính là Chúa. Là một đứa trẻ yêu bóng đá, tôi thực sự nghĩ rằng anh ấy là người giỏi nhất từng chơi cho đội Cleveland Browns. Vì vậy, tôi bắt đầu hành trình trở thành vận động viên chuyên nghiệp của riêng mình và nhận ra rằng những gì anh ấy làm về mặt xã hội mới là sự vĩ đại thực sự của anh ấy. Khi tôi chọn phát biểu, tôi luôn nghĩ đến Jim Brown. Tôi chỉ có thể nói vì Jim đã phá bỏ bức tường đó cho tôi.”

“Tôi rất biết ơn khi có thể gọi bạn là bạn. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục tôn vinh di sản của bạn bằng lời nói và hành động của mình. Tôi xin gửi lời cầu nguyện đến gia đình bạn. Tôi biết họ rất tự hào về tất cả những gì bạn đã làm cho chúng tôi. cộng đồng! Một huyền thoại không bao giờ chết.”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi 👑 (@kingjames)

LeBron đã vun đắp tình bạn với Brown từ khi anh ấy còn chập chững những bước đầu tiên trong sự nghiệp. Cleveland Cavaliers. Thậm chí, vào năm 2016, khi thương hiệu NBA giành được danh hiệu vô tiền khoáng hậu, James đã nhận cúp vô địch từ tay một huyền thoại của NFL.

Jim Brown đã được chọn vào vòng đầu tiên của Dự thảo năm 1957, chơi chín mùa giải cho Cleveland Browns (1957 đến 1965) và dẫn đầu giải đấu trong tám năm đó. Cựu hậu vệ cánh này lao tới 12.312 thước Anh và trung bình 5,2 thước Anh mỗi lần thực hiện trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy cũng được vinh danh là Pro Bowler mỗi năm anh ấy thi đấu. Anh ấy đã dẫn dắt đội Browns đến với Super Bowl ba lần, giành danh hiệu này vào năm 1964 và ba lần được vinh danh là MVP.

Huyền thoại của NFL giải nghệ ở tuổi 30, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Brown đang quay phim”The Dirty Dozen” trong mùa giải năm 1966, và việc sản xuất bị trì hoãn do thời tiết khắc nghiệt. Chủ sở hữu của Browns, Art Modell, đã đe dọa sẽ giữ lại khoản thanh toán cho Brown nếu anh ta không đến trại huấn luyện đúng hạn. Brown quyết định nghỉ hưu, nói rằng anh ta muốn tập trung vào sự nghiệp điện ảnh của mình và các vấn đề xã hội.