Điều cần thiết là LeBron James đạt được số liệu thống kê chưa từng có trong đó 1,463 trò chơi mùa giải thường xuyên trong NBA để các ngôi sao từ Los Angeles Lakers đã đánh bại được “kẻ thù cũ” của mình trong giải đấu: Stephen cà rilàm Anh hùng của bang vàng.

giờ Los Angeles thắng 145 so với 144Thứ Bảy tuần trước (27), trong một trận chiến có hai hiệp phụ mà James đã ghi bàn 36 điểm, vô nghĩa 20 rebounds (thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy) và 12 giúp đỡ

Mặt khác, Curry lại là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trận đấu với 46 mắt, bao gồm 15 trong kết nối.

Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để người bảo vệ điểm Golden State đánh bại được đối thủ cũ, trong một trận đấu chắc chắn sẽ lọt vào danh sách kinh điển NBA.

LeBron nói đùa trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu: “Tôi sẽ kể cho các cháu của mình nghe về trò chơi này.

“Tôi có thể nói rằng tôi đã cạnh tranh ngang hàng với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng xuất hiện trong môn thể thao này”, số 23 nói thêm và khen ngợi Curry.

Theo James, sự cạnh tranh lành mạnh giữa anh và ngôi sao Warriors chỉ có lợi cho cả hai.

“Thật là vui khi được thi đấu với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này. Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy nhau ở giai đoạn này của sự nghiệp và chúng tôi phải biết ơn vì điều đó, bởi vì bạn không bao giờ biết có bao nhiêu cơ hội.” bạn phải ở vị trí đó. tương tự. phải thu hút loại tài năng này”, anh ấy nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Curry giải thích lý do tại sao anh cười tươi sau tiếng còi chung cuộc, ngay cả khi Golden State thua.

“Hàng năm chúng tôi đều có cơ hội tranh tài trong trận chiến này… Chúng tôi thi đấu trong trận chung kết, vòng loại trực tiếp… Vì vậy, khi trận đấu kết thúc ngày hôm nay, chúng tôi bắt đầu cười với nhau, bởi vì bạn không thể tưởng tượng được rằng chúng tôi sẽ chơi trận đấu như ngày hôm nay, với anh ấy ở mùa giải thứ 21 và tôi ở mùa giải thứ 15″, phân tích .

“Bạn luôn mong chờ trận chiến này, nhưng bạn cũng có thể đánh giá cao sự tôn trọng lẫn nhau hiện có bởi vì cả hai bạn đều biết điều gì cần thiết để đạt được cấp độ này vào thời điểm này. Không nhiều người biết nó khó khăn như thế nào. Vì vậy, tôi rất vui khi được làm điều đó.” hãy ở trong nhóm này “, anh nói thêm.

Sau trận đấu kinh điển, Warriors hiện vẫn ở lại San Francisco, nơi họ sẽ tiếp đón Philadelphia 76ers vào thứ Tư tuần sau (31), bắt đầu lúc nửa đêm (giờ Brazil).

Trước đó, vào thứ Hai (29), Lakers đối mặt với Houston Rockets, lúc 10 giờ tối, trong một thử thách khác bên ngoài lãnh thổ của họ trong mùa giải này.