LeBron James đối mặt với con đường vào phòng thay đồ vào tối thứ Hai tuần trước (22), vào cuối 20ª mùa tới NBABẰNG Vị đắng của trận loại trực tiếp. Tuy nhiên, sự khác biệt là bây giờ anh ta không chắc chắn sẽ trở lại tòa án.

ngôi sao của Los Angeles Lakers xuống hạng TRÒ CHƠI ai sẽ tính chuyện nghỉ hưu.

Sau khi nhận được 40 điểm, hãy nhập Thua 113-111 trước Denver NuggetsTrong Ván 4 của Vòng chung kết Western Conference, James đối mặt với phòng họp báo và thừa nhận với các phóng viên: “Tôi có rất nhiều điều phải suy nghĩ.”

Sau buổi họp báo, bữa tiệc TRÒ CHƠI yêu cầu LeBron James làm rõ tuyên bố của mình.

Khi bạn nói rằng bạn phải suy nghĩ về điều gì đó, điều đó có nghĩa là gì?

“Nếu tôi muốn tiếp tục chơi,” James nói.

Trong năm tới?

“Sim”.

Bạn có thể đi không

“Tôi sẽ phải suy nghĩ về nó.”

Lebron James, 38 tuổi, đã có mùa giải NBA thứ 20 dẫn dắt Lakers đến Vòng chung kết Western Conference.

Ngôi sao chơi tất cả 17 Trận đấu sau mùa giải của Los Angeles trong khi điều trị chấn thương ở chân phải khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu nhiều tháng liên tiếp vào cuối mùa giải thông thường vì bị rách gân.

James nói rằng anh ấy nghe thấy tiếng răng rắc khi chân anh ấy va vào Dallas Mavericks, vào ngày 26 tháng 2. Anh ấy đã tham khảo ý kiến ​​​​của một nhóm bác sĩ, một số người đề nghị phẫu thuật, trước khi tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia được mô tả là “LeBron James của đôi chân”. Anh ấy là người đảm bảo rằng anh ấy có thể lấy lại LeBron mà không cần phẫu thuật.

Khi được hỏi hôm thứ Hai liệu phẫu thuật có thể là một lựa chọn hay không, James nói TRÒ CHƠI: “Tôi sẽ chụp MRI và xem gân đã lành hay chưa. Từ đó, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Mặc dù James thừa nhận phong độ của anh ấy bị cản trở bởi chấn thương ở chân khi trở lại, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không cân nhắc việc kết thúc mùa giải sớm, như trường hợp của anh ấy vào mùa giải 2021/22 khi anh ấy bỏ lỡ 5 trận gần nhất vì một vấn đề mãn tính ở chân. mắt cá chân, hay mùa giải 2018/19, khi anh ấy ngồi ngoài sáu vòng đấu cuối cùng vì căng cơ háng chưa lành hẳn.

“Tôi biết mình có thể đi đến cuối cùng,” James nói TRÒ CHƠI. “Tôi biết mình phải đối mặt với nó, với cơn đau, hoặc đối mặt với việc không thể là chính mình trước khi bị chấn thương, nhưng không có gì khiến tôi cảm thấy mình không thể vượt qua được.”

James đã thể hiện xuất sắc trong Ván 4 với Denver, lập kỷ lục cá nhân mới về số điểm trong hiệp một trong trận đấu loại trực tiếp khi anh ấy ghi bàn 31 điểm trong 11 từ 13 lĩnh vực, không trò chơi sau mùa giải thứ 282 sự nghiệp của bạn.

James còn một mùa giải nữa trong hợp đồng với Lakers, xứng đáng 46,7 triệu đô la (hầu hết 232 triệu BRL), ngoài sự lựa chọn của vận động viên cho mùa giải tiếp theo, điều này sẽ tạo ra thu nhập của anh ta 50,4 triệu đô la (một cái gì đó xung quanh 250 triệu BRL).

Trong những năm gần đây, James đã nhiều lần nói rõ rằng mục tiêu của anh là được chơi ở giải đấu cùng với cậu con trai cả Bronny trước khi giải nghệ.

Khi anh ấy tiếp cận kỷ lục ghi bàn của Kareem Abdul-Jabbar vào tháng Hai, anh ấy nói TRÒ CHƠI điều cuối cùng anh ấy vẫn mơ ước được làm trên sân đấu là gì: “Tôi phải chơi với con trai tôi”.

Tuy nhiên, anh ấy đã làm dịu lập trường đó gần đây.

Sau chiến thắng trong Ván 3 của Lakers trước Anh hùng của bang vàngĐến vòng thứ hai của vòng loại trực tiếp, trùng với ngày Bronny thông báo sẽ chơi bóng rổ đại học cho USC ở Nam California, James đã điều chỉnh kỳ vọng của mình.

“Tôi đã làm những gì phải làm ở giải đấu này và con trai tôi sẽ tiếp tục hành trình của nó,” anh nói. “Dù hành trình của anh ấy là gì, anh ấy sẽ làm những gì tốt nhất cho mình. Giống như cha mẹ của bạn, Savannah, và anh chị em của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra. Vì vậy, chỉ vì đó là nguyện vọng của tôi hoặc mục tiêu của tôi không có nghĩa đó là của anh ấy. Và tôi hoàn toàn ổn với điều đó.”

Một nguồn tin thân cận với LeBron James cho biết TRÒ CHƠI rằng cuộc chạy đua sau mùa giải của LA đã đánh thuế các ngôi sao theo nhiều cách: các chuyến bay dài và các trò chơi thể chất trong sê-ri Gấu Xám Memphis; sự kiệt quệ về cảm xúc và tinh thần trong loạt trận của Golden State sau khi đánh bại các đối thủ cũ của họ; và đã cống hiến tất cả những gì họ có trước Denver và vẫn thua loạt trận 4-0.

Davis, khi được thông báo bởi TRÒ CHƠI về những bình luận của James sau trận đấu, rất ngạc nhiên khi nghe điều đó. Giống như James, Davis còn hợp đồng với Lakers cho mùa giải tới.

Nhưng sau khi cân nhắc quá nhiều về nhận xét đó, Davis nhớ lại một cuộc trò chuyện gần đây với James, khi anh ấy nói rằng anh ấy “có thể có thêm một người nữa” khi nói về Thế vận hội 2024, ở Paris

James thừa nhận với Davis rằng anh ấy có thể đã kết thúc sự nghiệp của mình vào thời điểm đó. Davis, nghĩ rằng James đã nghe nhầm, giải thích rằng anh ấy đang nói về năm tới, không phải năm 2028, khi thành phố đăng cai sẽ là Los Angeles.

James nhắc lại với Davis rằng anh ấy có thể đã treo giày cho Thế vận hội năm sau.

Hiện tại, James sẽ có thời gian để suy nghĩ và kiểm tra đôi chân. Anh ấy sẽ nói chuyện với Lakers về việc kết thúc sự nghiệp hoặc trở lại với đội trong mùa giải thứ 21 của mình.

Được hỏi bởi TRÒ CHƠI Nếu anh ấy tin rằng một mùa hè hồi phục hoàn toàn có thể giúp anh ấy trở lại với phong độ như trước khi bị chấn thương ở chân, thì James gật đầu khẳng định.

Bởi vì?

Bởi vì tôi vẫn tốt hơn 90% NBA“, anh ấy nói.”có lẽ 95”.