Los Angeles Lakers rất gần với đủ điều kiện cho vòng chung kết Hội nghị phương Tây NBA! Thứ hai tuần này (9), đội đánh bại Anh hùng của bang vàng bằng 104 đến 101 và mở tỷ số 3 đến 1 trong loạt bảy trận hay nhất.

Trong lịch sử NBA, chỉ có 13 đội vượt lên dẫn trước 3-1 trong 264 cơ hội.

Một lần nữa, những gì chúng ta thấy là trận đại chiến giữa LeBron James và Stephen Curry. Ngôi sao của Lakers kết thúc trận đấu với 27 điểm, 10 lần bật lại và 6 lần hỗ trợ, trong khi người bảo vệ điểm của Warriors có cú đúp với 31 điểm, 14 lần hỗ trợ và 10 lần bật lại.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn của trận đấu là những pha kiến ​​​​tạo nhận được. Los Angeles có Anthony Davis ghi 23 điểm và giành được 15 lần bật lại, Reaves ghi 21 điểm và Lonnie Walker IV đánh rơi 15 điểm, tất cả đều trong quý IV.

Mặt khác, Warriors chứng kiến ​​​​Klay Thompson chỉ có 9 điểm, với 3 bàn thắng được chuyển thành 11 lần ghi bàn và chỉ Gary Payton II (15) và Poole (10) có điểm số hai con số bên cạnh Curry.

Quyết định này khiến Lakers trắng tay, trong khi Warriors còn rất nhiều khó khăn để tiếp tục mơ về danh hiệu thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, cơ sở của danh sách này là tỷ số 3-1 trong sự nghiệp NBA của anh ấy. Trong trận chung kết Miền Tây 2016, đội thua 3-1 trước Sấm sét thành phố Oklahoma và cuối cùng là chiến thắng.