Erik Spoelstra tiếp tục Nhiệt Miami. Thứ Ba tuần này (9), nhượng quyền thương mại Florida đã đồng ý gia hạn hợp đồng cho huấn luyện viên, người sẽ tiếp tục phục vụ ít nhất 8 năm nữa.

Với thương vụ này, huấn luyện viên không chỉ kéo dài lịch sử dẫn dắt đội bóng mà còn trở thành một trong những người được trả lương cao nhất giải đấu.

Theo các nguồn tin liên quan đến Heat, hợp đồng mới chỉ cung cấp 120 triệu đô la R cho 8 mùa giải tiếp theo. Đây là số tiền lớn nhất từng được trao cho một huấn luyện viên trong lịch sử NBA.

Dù các điều khoản của thương vụ không được tiết lộ nhưng chắc chắn Spoelstra sẽ là một trong những huấn luyện viên được trả lương cao nhất giải đấu, cùng với Monty Williams của Pít-tông Detroitvà Gregg Popovic, làm San Antonio Spursngười đã đồng ý gia hạn chúng vào năm 2023.

Ở năm thứ 16 làm huấn luyện viên trưởng của Miami, hợp đồng của huấn luyện viên này sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2023-24. Với việc đổi mới, anh ấy sẽ có thể phát triển hơn nữa một di sản độc đáo trong lịch sử nhượng quyền thương mại.

Là huấn luyện viên có thời gian phục vụ lâu thứ hai giải đấu, chỉ sau Popovich, với 28 mùa giải, Spoelstra tiếp quản Heat vào tháng 4 năm 2008 để thay thế huyền thoại Pat Riley. Ở tuổi 53, ông đã giành được hai chức vô địch NBA vào năm 2012 và 2013, bên cạnh danh hiệu trợ lý năm 2006.

Huấn luyện viên Heat cũng là đội có nhiều trận thắng thứ 5 ở vòng loại trực tiếp, với 109 trận thắng, chỉ sau Doc Rivers (111), Gregg Popovich (170), Pat Riley (171) và Phil Jackson (229).

Hiện tại, đội Miami đang đứng ở vị trí thứ 5 tại Eastern Conference với 21 trận thắng và 15 trận thua.