Nhiệt Miami rất gần với việc vào chung kết mùa giải 2022/2023 NBA. Chủ nhật tuần này (21), nhóm không biết Boston Celticsvượt qua đối thủ, thắng 128-102 và mở tỷ số 3-0 trong loạt trận Chung kết Hội nghị Miền Đông hay nhất trong số 7 trận.

Giờ đây, Miami, đội sẽ còn một trận sân nhà nữa để khép lại loạt trận, vào Thứ Ba (23), lúc 21h30 (giờ Brazil), cần một thảm họa lịch sử để không vào Chung kết. Trong lịch sử NBA, 149 đội đã thắng 3-0 ở vòng loại trực tiếp và không bao giờ quay đầu lại.

Sau khi thắng hai trận trên đường, Heat bước vào Trung tâm Kaseya với tinh thần phấn chấn và không quan tâm đến Boston. Trận đấu đã hòa trong năm phút đầu tiên, nhưng khi Miami chia tay, họ không bao giờ nhìn lại.

Trong khi Butler không có được phong độ như mùa giải trước, Bam Adebayo và những người hâm mộ Heat đã có một màn trình diễn đáng kinh ngạc và thống lĩnh sàn đấu.

Pivot có hiệu suất phòng ngự đáng kinh ngạc và cũng tham gia tấn công rất nhiều ngoài việc ghi bàn. Gabe Vincent, Max Strus và Caleb Martin tiếp tục sút từ vòng cấm và Heat đã dẫn trước với 31 điểm.

Boston Celtics không hề cho thấy một chút sức phản ứng nào và chứng kiến ​​tất cả các cầu thủ vào sân đều có màn trình diễn mờ nhạt, đặc biệt là hai ngôi sao.

Tatum và Brown bỏ lỡ rất nhiều quả ném phạt và Celtics không bao giờ có cơ hội. Bây giờ họ cần một phép màu.