Năm thứ hai liên tiếp, kịch bản lặp lại ở Hội nghị phía Đông NBA. Thứ sáu tuần này (12), Nhiệt Miami thắng New York Knicks trên sân nhà với tỷ số 96-92 và hoàn thành loạt trận 4-2 ở vòng loại trực tiếp.

Sau khi về nhì ở mùa giải trước, đội Florida một lần nữa giành được một suất vào vòng chung kết, nuôi hy vọng về một chặng đường dài hơn vào năm 2023.

Giải tỏa mọi áp lực trước một phòng tập chật cứng, Knicks đã có một khởi đầu tốt hơn. Điểm nổi bật là Jalen Brunson, người đã ghi 15 trong số 31 điểm cho New York so với 24 điểm cho Miami trong quý đầu tiên. Đó là dấu ấn tốt nhất của anh ấy trong khoảng thời gian đó trong một trận đấu sau mùa giải.

Trong hiệp hai, 14 điểm dẫn trước của Knicks nhường chỗ cho phản ứng tuyệt vời từ Heat. Với tỷ số 10-0, đội chủ nhà lội ngược dòng nhờ công của Bam Adebayo, để dẫn trước 51-50 trước giờ nghỉ giải lao.

Trên đường trở lại hiệp hai, đội Florida có thêm ‘viện binh’ trong cuộc săn tìm chiến thắng. Khôn ngoan trong hiệp một, Jimmy Butler gọi một đường chuyền trong hiệp ba. Tuy nhiên, ở phía bên kia, Jalen Brunson và Julius Randle đã cân bằng thế trận, để ngỏ khả năng tranh chấp trong hiệp cuối.

Chỉ có ba điểm dẫn trước, Heat cố gắng vươn lên dẫn trước trên bảng điểm và làm bài tập của họ. Ngay cả màn trình diễn tuyệt vời của Brunson cũng không ngăn được bữa tiệc ở Florida.

Không biết cảm giác thua tại Kaseya Center ở vòng loại trực tiếp là như thế nào, đội Miami đã giành được chiến thắng thứ tư và giành vị trí trong trận chung kết miền Đông mùa thứ hai liên tiếp.

Số liệu thống kê:

New York Knicks

  • Jalen Brunson: 41 điểm, 4 rebound và 3 kiến ​​tạo;

  • Julius Randle: 15 điểm, 11 rebound và 3 kiến ​​tạo;

Nhiệt Miami

  • Jimmy Butler: 24 điểm, 8 rebound và 4 kiến ​​tạo;

  • Bam Adebayo: 23 điểm, 9 rebound và 1 kiến ​​tạo