Sao cuối tuần NBA, sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18 tháng 2 tại Indianapolis (Mỹ), có thể có thêm điểm hấp dẫn! Liên đoàn có kế hoạch tổ chức một cuộc cạnh tranh ba điểm giữa Stephen cà rilàm Anh hùng của bang vànge Sabrina Ionescungôi sao New York Liberty, WNBA.

Theo Shams Charania, từ thể thaoLiên đoàn đang cân nhắc khả năng đó sau khi chính người bảo vệ quan điểm của Warriors tạo ra khả năng đó vào thứ Năm tuần này.

Trước trận đấu với Các vị vua Sacramento, Curry được nhìn thấy đang nói chuyện với đồng đội Brandin Podziemski trong thời gian khởi động. Trong cuộc trò chuyện, số 30 hỏi ai là người giữ kỷ lục 3 điểm trong một ngày cuối tuần đầy sao và sinh viên năm nhất trả lời tên Ionescu.

Curry đồng ý và nói đùa rằng cô ấy nên thách đấu ngôi sao WNBA trong một trận đấu giữa hai người “để làm rõ”.

Ít phút sau, chính cầu thủ Liberty đã nhận lời thách đấu thông qua mạng xã hội của mình. “Hãy làm đi, tôi sẽ gặp bạn ở vạch 3 điểm, Curry”, người bảo vệ quan điểm trên X (trước đây là Twitter) nói.

Tại WNBA All-Star Weekend vào tháng 7 năm 2023, Sabrina Ionescu đã lập kỷ lục ghi 3 điểm trong giải đấu, ghi 37 trong tổng số 40 điểm có thể có trong cuộc thi, thực hiện 25 trong số 27 cú sút.

Tại NBA, kỷ lục đó do Steph và Tyrese Haliburton nắm giữ. Cả hai đều có 31 điểm, lần lượt vào năm 2021 và 2023.

Để có thể xảy ra một cuộc chiến giữa hai người, cần phải biết luật lệ. Ở WNBA, bóng nhỏ hơn và đường ba điểm gần rổ hơn ở NBA. Một khả năng là mọi người có thể sút bằng quả bóng họ sử dụng và đường chu vi giống như NBA.