Trận đấu cuối cùng vào đêm Giáng sinh là một trong những trận đấu tay đôi gần đây nhất trong NBAở giữa mặt trời phượng hoàng e Dallas Mavericks. Với một trận playoff nảy lửa trong những năm gần đây và một số ngôi sao lớn nhất của giải đấu trên sân, người đứng đầu vào thứ Hai tuần này (25) ở Arizona là đội khách, đã thắng 128 đến 114, nhờ màn trình diễn tuyệt vời của Luka Doncic .

Số 77 đã bắt đầu trò chơi làm nên lịch sử. Với ba quả bóng trong hiệp đầu tiên, anh ấy đã vượt qua mốc 10.000 điểm trong sự nghiệp thi đấu ở giải đấu lớn của mình. Ở tuổi 24, tay vợt người Slovenia thi đấu ở Mỹ từ năm 2018 là cầu thủ lập được kỳ tích nhanh thứ hai, sau Michael Jordan.

Điều này có thể đã thúc đẩy Doncic, người vẫn “nóng” cho đến cuối trận và dẫn dắt đội của mình, ghi 50 điểm, tiến gần hơn đến Bernard King, người ghi 60 điểm ở vòng Giáng sinh năm 1984, khi anh chơi cho Knicks và giỏ ngày đặc biệt lớn nhất.

Nếu các ngôi sao lớn một mặt tỏa sáng rực rỡ thì mặt khác lại có màn trình diễn có phần lu mờ. Kevin Durant trông rải rác suốt trận đấu và chỉ ghi được 16 điểm. Devin Booker đã đóng góp 20 bàn và như thể điều đó là chưa đủ, anh ấy còn có một pha “không có trí tuệ” lớn vào cuối hiệp ba, dẫn đến chấn thương kéo dài cả trận. Trong hành vi phạm tội của Suns, anh ta và Grant Williams đã xung đột và trao đổi đòn trên sân. Sau khi xem lại hình ảnh, trọng tài đã phạm lỗi kỹ thuật với cả hai cầu thủ.

Trận thua thứ ba liên tiếp đối với Phoenix, đội vẫn nằm ngoài khu vực phân loại ngay cả trong vòng play-in, với chiến dịch Western Conference 14-15. Dallas có được trận thắng thứ 18 trong mùa giải, tiến lên vị trí thứ 4.