Xoay vòng từ Anh hùng của bang vàng, Draymond xanhbị đình chỉ vĩnh viễn bởi NBA. Thông báo được đưa ra vào thứ Tư tuần này (13), một ngày sau khi cầu thủ này đấm vào mặt một cầu thủ. Jusuf Nurkiclàm mặt trời phượng hoàng.

Theo một tuyên bố của liên đoàn, quyết định này có tính đến lịch sử hành vi phi thể thao lặp đi lặp lại của nhượng quyền thương mại San Francisco.

Green đã phải nhận thẻ đỏ khi chỉ còn hơn tám phút trong hiệp thứ ba sau khi cánh tay của anh ấy đập mạnh vào đầu Nurkic trong một pha tranh chấp. Trọng tài cho rằng pha phạm lỗi trắng trợn thứ 2 sau khi xem lại video.

“Tôi không phải là người xin lỗi vì những điều mình không làm, nhưng tôi xin lỗi Jusuf. Tôi không có ý định đánh anh ấy”, Green nói sau trận đấu. “Tôi thấy một số cuộc gọi [de faltas] trên tay tôi nhưng tôi không thấy gì cả. Tôi vung tay và không may đánh trúng anh ta”, anh nói thêm.

Theo NBA, tiền đạo sức mạnh của Warriors sẽ phải tuân thủ ‘các điều kiện cụ thể của giải đấu và đội’ trước khi trở lại thi đấu. Liên đoàn cũng đưa tin rằng họ đang duy trì mức độ nghiêm khắc của hình phạt dành cho Green kể từ khi anh tái nghiện trong tập phim này.

Pivot đã lặp lại kỷ lục ghi nhiều bao nhất trong một mùa giải sau 23 trận. Điều đầu tiên áp dụng cho Cleveland Cavaliers, vào ngày 11 tháng 11. Ba ngày sau, anh ta bị đuổi khỏi nhà sau cuộc xung đột với Rudy Gobert. Chó sói rừng Minnesota. Nhân dịp đó, NBA đã treo giò cầu thủ này 5 trận.

“Chúng tôi cần anh ấy. Chúng tôi cần Draymond và anh ấy biết điều đó”, huấn luyện viên Steve Kerr nói. “Chúng tôi đã nói về điều đó. Anh ấy phải tìm cách giữ thăng bằng và ở đó vì đồng đội của mình.”

Green ghi nhận thông điệp của huấn luyện viên. Green nói: “Như tôi đã nói, nếu định làm điều đó, tôi sẽ rất buồn nếu không có mặt ở đó. “Nhưng ý định của tôi chỉ là nhận lỗi. Bạn đã biết tôi từ lâu. Nếu tôi có ý định làm điều gì đó thì tôi đã không đến đây để xin lỗi. Nhưng tôi đã liên lạc với anh ấy nên tôi xin lỗi”, anh nói lại.

Tháng trước, các nguồn tin của ESPN chỉ ra rằng Warriors thừa nhận họ đã không buộc Green phải chịu trách nhiệm về việc đấm đồng đội cũ Jordan Poole trong trại huấn luyện mùa trước.

Khi trục quay dẫm lên Domantas Sabonis, từ Các vị vua Sacramento, trong vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, nhượng quyền thương mại đã bảo vệ người chơi của mình và vẫn ở bên cạnh anh ta, một lập trường tương tự như lập trường được áp dụng sau sự cố với Gobert, vào tháng 11. Tuy nhiên, lần này có thể có những hậu quả khác đối với người chơi ở San Francisco.