cú giật trái tay được Draymond Green sử dụng trên Rudy Gobert khi bắt đầu trò chơi NBA ở giữa Anh hùng của bang vàng e Chó sói rừng Minnesota đêm qua chỉ là ngòi nổ cho “cuộc chiến” giữa hai phe.

Sự kình địch giữa hai người bắt đầu vào năm 2018, khi Gobert bảo vệ Utah Jazz.

Green đã giành được giải thưởng phòng ngự xuất sắc nhất NBA, và Gobert được vinh danh trong hai năm sau đó.

Trong một trận đấu vào năm 2018 giữa Warriors và Jazz, “thời gian đã khép lại” và hai bên đã trao đổi những điều tiêu cực.

Tuy nhiên, màn “đẩy đẩy” nổi tiếng chỉ diễn ra mà không có sự cố lớn nào, cuộc chiến nhanh chóng được kiểm soát.

Cùng năm đó, Green cướp bóng từ Gobert trong một cuộc đối đầu khác và chế nhạo cầu thủ người Pháp.

Năm 2019, dù có một mùa giải tuyệt vời nhưng Rudy Gobert lại không tham dự All-Star Game ở Charlotte. Trung tâm người Pháp xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn và trải qua những cảm xúc tái diễn, bật khóc.

Green đã nói đùa trên mạng rằng anh ấy cũng sẽ không tham gia trò chơi. “Tôi nghĩ tôi cũng nên khóc…Tôi sẽ không đến gặp Charlotte.”

Gobert cũng thích một bài đăng từ một người theo dõi dòng tweet của Green có nội dung: “Giống như bạn khóc trong bãi đậu xe vì KD (Kevin Durant)”, ám chỉ việc Durant rời Warriors.

Vào năm 2022, Draymond Green lại tìm hiểu thêm về Gobert. Trong cuộc phỏng vấn All-Star Game với TNT, ngôi sao của Warriors nói: “Một điều tôi có thể đảm bảo là nếu không được chọn, tôi sẽ không khóc.”

Trong trận đấu All-Star, Green được so sánh với người Pháp và đăng: “Bạn cứ nhắc đến tôi trong cùng một câu với anh ấy. Chúng tôi không giống nhau”, anh ấy đáp lại mà không nhắc đích danh Gobert.

Trong mùa giải năm 2022, Karl-Anthony Towns thậm chí còn nói rằng sau khi đổi Rudy Gobert “đó là một danh hiệu hoặc không có gì” cho Timberwolves. Green đã trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc gây cười cho một bài đăng có cụm từ này.

Sau khi Draymond Green đấm Jordan Poole trong một buổi tập của Warriors, cầu thủ người Pháp đã đăng dòng chữ lên mạng: “Sự bất an luôn ở mức cao”. Vào tháng 4 năm 2023, khi Gobert đấm đồng đội Kyle Anderson, Green đã lặp lại cụm từ này.

“Cá nhân tôi nghĩ Rudy Gobert có phần nhẹ nhàng hơn. Nhưng anh ấy nhận được sự tôn trọng từ tôi vì anh ấy đã có lập trường,” Green nói trong podcast của mình sau vụ việc.

Và điều đó đã tạo tiền đề cho những gì chúng ta đã thấy vào thứ Ba, trong cuộc gặp đầu tiên giữa hai người kể từ đó.