Neymar ‘đánh cắp chương trình’ vào thứ Tư tuần trước (07) tại Trung tâm Kaseya, Florida, khi anh ấy về nhà Nhiệt Miami cho Ván 3 của Chung kết NBA. bạn cũ Jimmy Butler, Brazil theo sát phía sau đội chủ nhà thua 109-94 trước Denver Nuggetsdẫn trước loạt trận 2-1.

Trong một cuộc phỏng vấn với NBA, ngôi sao Paris Saint Germain nói rằng sự thân thiết với ngôi sao Heat bắt đầu sau một video lan truyền trên mạng xã hội với Butler trong bộ đồng phục đội Brazil.

“Anh ấy đã thực hiện một video đánh bóng trong bộ đồng phục tuyển Brazil. Sau đó, chúng tôi bắt đầu trao đổi tin nhắn trên Instagram, rồi trên điện thoại. Anh ấy đến Paris, chúng tôi gặp nhau trực tiếp, anh ấy đến nhà tôi ở Rio, chúng tôi có nhiều người quen hơn, chúng tôi trở thành bạn bè nhiều hơn. Tôi yêu Jimmy, anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, giống như tất cả mọi người. Đó là một tình bạn đặc biệt”, Neymar nói, đồng thời kể lại lời mời đến Mỹ tham dự NBA Finals đã đến như thế nào.

“Đó là một câu chuyện hài hước. Tôi nói chuyện với Jimmy rất nhiều. Khi anh ấy lọt vào vòng loại trực tiếp, anh ấy nói tôi nên đến xem anh ấy thi đấu, tôi nói tôi sẽ đến nếu anh ấy lọt vào trận chung kết. Nó không nằm trong kế hoạch của tôi, tôi đang điều trị mắt cá chân, tôi đến Brazil để tiếp tục hồi phục, tiếp tục tập luyện, nhưng anh ấy đã thắng, anh ấy đã thắng. Khi anh ấy thắng Hội nghị, anh ấy đã gửi cho tôi một tin nhắn: ‘Tôi đang đợi’. Sau đó, khi bạn hứa với một người bạn, bạn không thể từ chối. Đó là lý do tại sao tôi đến.”

“Thật là tuyệt. Tôi đã từng tham dự các trận chung kết, nhưng tôi chưa bao giờ tham dự trận chung kết của một người bạn. Trải nghiệm thú vị hơn nhiều. Tôi luôn nói rằng cổ vũ còn tệ hơn thi đấu. Ở trên tòa án hoặc trên sân là yên bình hơn. Bạn xoắn các dây thần kinh lên bề mặt. Trải nghiệm rất đặc biệt, tôi cảm ơn bóng đá đã cho tôi điều tuyệt vời này (theo sát NBA)”.

Nhưng còn cuộc trò chuyện sau khi theo sát thất bại của một người bạn thì sao? Neymar tiết lộ với NBA.

“Chúng tôi đã nói chuyện một chút sau trận đấu, rõ ràng là anh ấy không vui chút nào. Thông điệp mà tôi gửi cho anh ấy là mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, rằng tôi tin tưởng anh ấy và tôi chắc chắn rằng trong ván 4 anh ấy sẽ lại đá đít”.

Ván 4 của trận Chung kết giữa Nuggets và Heat đã lên sóng dải ESPN không phải Star + Thứ Sáu tuần này (09), lúc 21:30 (giờ Brazil). Trận đấu lại diễn ra tại Kaseya Center ở Miami.

Mối quan hệ của Neymar với NBA vượt xa tình bạn với Jimmy Butler. Bất chấp mọi khó khăn sau mùa giải do chênh lệch múi giờ so với châu Âu, ngôi sao của PSG cho biết anh vẫn dành sự ngưỡng mộ cho những tên tuổi khác của làng bóng rổ Bắc Mỹ.

“Tôi không theo dõi nó nữa vì đã quá muộn (ở Pháp). Thật khó để xem trận đấu, nhưng ngày hôm sau tôi đã thấy một mảnh nhỏ. Tôi theo dõi Thiago Silva rất nhiều. Bây giờ tôi thấy một chút. Trò chơi đến muộn, thật khó khăn, nhưng tôi là một người hâm mộ môn thể thao này. Tôi là fan của vận động viên đặc biệt này, tôi đã gặp một vài người, Curry là thần tượng, LeBron, Jordan, tôi đã có cơ hội làm việc với anh ấy. Họ là những người đàn ông, thần tượng, huyền thoại, và đối với tôi, việc kết nối với họ là điều rất đặc biệt”.

“Đôi khi thật đáng sợ các bạn ạ, khi họ ở bên cạnh tôi, với tôi đó là mối quan hệ tự nhiên, sau đó anh này đến nói chuyện với tôi, khi họ rời đi, bạn tôi giống như… ‘thằng đó là fan của bạn. (cười)’. Trời rất lạnh”.

Nhưng giữa vô vàn người truyền cảm hứng ấy, ai là người nổi bật nhất khiến Neymar ngưỡng mộ? Người Brazil không ngần ngại trả lời: Kobe Bryant.

“Tôi lớn lên đã nghe nói về Jordan. Thật không may, tôi đã không có cơ hội để xem anh ấy thi đấu. Một người đã truyền cảm hứng cho tôi là Kobe Bryant. Kobe là một trong những đội tôi theo dõi, đó là đội bóng nổi tiếng nhất, tôi không hâm mộ đội nào cả, thực tế là tôi chơi thân với bạn của mình, nhưng Lakers luôn ở trong tâm trí tôi”.

“Tôi đã có cơ hội gặp Kobe, anh ấy yêu bóng đá. Chúng tôi đã thực hiện các pha nguy hiểm, chúng tôi gặp nhau tại sự kiện này, tôi đã là một người hâm mộ, tôi đã trở nên nhiều hơn nữa ”.

Cầu thủ người Brazil vẫn trả lời về top 5 của anh ấy tại NBA, và tiến xa đến mức không bỏ qua những người bạn của anh ấy trong giải đấu: Michael Jordan, Kobe Bryant, Shaquille O’Neal, LeBron James, Stephen Curry và Jimmy Butler.

Lịch thi đấu NBA Finals giữa Heat và Nuggets là gì?

  • Ngày 1 tháng 6: Ván 1, Nuggets 104 đấu với Heat 93

  • Ngày 4 tháng 6: Ván 2, Nuggets 108 so với 111 Heat

  • Ngày 7 tháng 6: Ván 3, Heat 94 so với 109 Nuggets

  • 9 tháng 6: Ván 4, Heat x Nuggets 21:30 (Brasília) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

  • 12 tháng 6: Ván 5, Nuggets vs. Heat, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +

  • 15 tháng 6: Ván 6, Heat v Nuggets, 21:30 (Brasilia) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

  • 18 tháng 6: Ván 7, Nuggets vs. Heat, 21h (giờ Brazil) – có phát sóng dải ESPN không phải Star +*

  • *Nếu cần thiết