Các cầu thủ từ NBA họ dường như ngày càng quan tâm hơn đến thế giới chiến đấu. Sau khi cựu binh James Johnson tuyên bố rằng anh chỉ cần một năm huấn luyện để đánh bại John Jones trong Octagon, bây giờ đến lượt ngôi sao trẻ Jamal Murray, nhà vô địch mùa giải cuối cùng của Giải bóng rổ Mỹ với Cốm Denverchiến thắng thử thách chống lại Alexander Volkanovskyđai giữ loại lông vũ (66 kg) của UFCtrong một buổi huấn luyện đặc biệt giữa hai người.

Cuộc gặp gỡ giữa các nhà vô địch tại phòng tập đã được ghi lại và chia sẻ trên kênh YouTube của Volkanovski. Trong quá trình tập luyện, sau khi nhận được một số chỉ dẫn từ nhà vô địch UFC, Jamal Murray đã đưa ra một thách thức với võ sĩ: tránh bị võ sĩ người Úc khuất phục trong một phút. Và dù không có nhiều kinh nghiệm trong thế giới chiến đấu nhưng cầu thủ bóng rổ này đã thi đấu rất tốt và sống sót sau cuộc tấn công từ ‘The Great’.

Tay vợt người Úc cũng cố gắng bóp cổ tay vợt người Canada, nhưng việc Murray rút lui sau ba lần chạm chỉ diễn ra sau khi kết thúc 60 giây dành cho thử thách. Rõ ràng, Volkanovski đã không dùng hết sức lực khi cố gắng kết thúc nhà vô địch NBA, nhưng sự chênh lệch về kích thước giữa họ, như chính võ sĩ thừa nhận, đã khiến cuộc sống của ‘The Great’, người cao 1,68m so với cầu thủ trở nên khó khăn. Bóng rổ 1,93m.

Hợp tác NBA và MMA

Tập luyện với Volkanovski không phải là trải nghiệm đầu tiên của Jamal Murray với thế giới thể thao chiến đấu. Khi họ chuẩn bị bảo vệ chức vô địch NBA ở giải đấu tiếp theo, bắt đầu vào tháng 10, Denver Nuggets – đội Canada – đã đưa các vận động viên của mình tập luyện trong giai đoạn tiền mùa giải.