Bóng rổ hay nhất thế giới trở lại trong tuần này với mùa giải 2023-24 NBAvới các trò chơi bắt đầu vào thứ Ba tuần này (24) và tường thuật trực tiếp của ESPN trên Star+. Trong số hơn 120 cầu thủ nước ngoài, một số người trong số họ nổi bật với tư cách là All-Stars và thậm chí còn chiếm một vị trí trong số những cầu thủ ưu tú của giải đấu.

Không thể phủ nhận rằng những khoảnh khắc ở NBA bị chi phối bởi những người không phải người Mỹ. Chỉ cần nhìn vào thực tế là năm MVP của giải đấu gần đây nhất không được sinh ra ở Hoa Kỳ: Joel Embiid (2023), Nikola Jokic (2022 và 2021) e Giannis Antetokounmpo (2020 và 2019).

Trong số bảy người đứng đầu bình chọn MVP mùa trước, chỉ có hai người đến từ quốc gia này: Jayson Tatum e Donovan Mitchell.

Mặc dù người nước ngoài đã có sẵn những ngôi sao thống trị giải đấu trước tuổi 30 và những người kế nhiệm, nhưng người Mỹ vẫn chưa có những ứng cử viên ở đẳng cấp để đảm nhận chiếc dùi cui sẽ được truyền lại bởi LeBron James, Stephen Curry, Kevin Durant và đồng đội. Tất cả họ dù vẫn ở trình độ cao nhưng đều đã trên 35 tuổi. LeBron, ngôi sao Los Angeles Lakerssẽ là 39 vào tháng 12.

Ngoài ra, Hoa Kỳ còn gặp khó khăn ở World Cup bóng rổ, nơi các cầu thủ hàng đầu của nước này hiếm khi tham gia do các thỏa thuận hậu trường giữa các ngôi sao và câu lạc bộ. Chẳng hạn, vào năm 2023, quốc gia này đứng ở vị trí thứ 4, thua Canada. Năm 2019, Pháp bị loại ở tứ kết.

Dù vậy, với những đội mạnh hơn, Mỹ đã giành huy chương vàng ở 4 kỳ Thế vận hội gần nhất.

Xem bên dưới ai là người nước ngoài thống trị NBA ngày nay.

Thành lập MVP


Xếp hàng tiếp theo


Os All-Stars


Tương lai của giải đấu?

Victor Wembanyama là lựa chọn số 1 trong đợt Draft vừa qua. Người Pháp của San Antonio Spurs Anh được coi là tài năng xuất sắc nhất NBA kể từ LeBron.

Kỹ năng đi bóng, khả năng xếp hàng và sút 3 điểm của anh ấy là những điều tiên phong đối với một cầu thủ có chiều cao như anh ấy (2,24m) trong lịch sử bóng rổ.

Vẫn còn phải xem liệu anh ấy có thực sự có thể thể hiện tài năng của mình hay không, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy đã là một trong những ứng cử viên để cá nhân hóa tương lai của NBA.