video1>

Hai thập kỷ sự nghiệp ở NBA với các kệ cúp sắp hết chỗ vì tất cả thành tích. Đây là thực tế cho thấy LeBron James dường như đã sẵn sàng nhường quyền chỉ huy cho Anthony Davis Los Angeles Lakers.

“Anh ấy là một gương mặt [da franquia]”, James nói với TRÒ CHƠI trong ngày truyền thông hàng năm của Lakers vào thứ Hai (2).

Đang bước vào mùa giải, hợp đồng của James và Davis được thực hiện đồng thời – với việc cả hai cầu thủ đều có các lựa chọn trong những năm cuối cùng của hợp đồng để ở lại Los Angeles cho đến hết mùa giải 2024-25.

Và lần gia hạn cuối cùng của Davis với Lakers, vào tháng 8, đã cho thấy nhượng quyền thương mại đã kỳ vọng ngôi sao này đến mức nào. Trong hợp đồng ba năm, bạn sẽ nhận được 186 triệu USD (954 triệu R$)đã trở thành trận đấu có lợi nhất trong lịch sử giải đấu vào thời điểm đó.

“Tôi rất, rất hạnh phúc và rất tự hào. Thật tuyệt khi thấy anh ấy có được mối liên hệ này để trở thành một phần của nhượng quyền thương mại trong nhiều năm như vậy. Và thật vui khi được chơi với anh ấy cho đến nay và tôi hy vọng chúng tôi có thể làm được những điều tuyệt vời”, James nói về hợp đồng mới của Davis.

James đã công khai vận động để Lakers có được Davis khi anh gia nhập đội. Thỏa thuận diễn ra trong mùa đầu tiên, sau khi đạt được trục xoay trong các cuộc đàm phán vào năm 2019 với Bồ nông New Orleans.

Cặp đôi này đã kết thúc mùa giải đầu tiên với chức vô địch bong bóng NBA ở Orlando, Florida vào năm 2020. Mức độ thành công tương tự đã không xảy ra khi Lakers thua ở vòng đầu tiên vào năm 2021 và không đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp năm 2022.

Nhưng Davis và Lakers đã tận hưởng sự hồi sinh cho đến tận Vòng chung kết Western Conference vào mùa xuân, với đội All-Star tám lần đạt tỷ lệ ghi bàn tốt nhất trong sự nghiệp (56,3) và nảy (12,5), ngoài việc gắn thẻ 25,9 đôi mắt và hai chặn mọi trò chơi.

Tuy nhiên, khi được các phóng viên hỏi trực tiếp liệu hợp đồng mới có khiến anh cảm thấy đã đến lúc hay không, Davis đã tỏ ra bối rối.

“Tôi nghĩ đây là đội Lakers và tôi chơi cho Lakers. Tôi nghĩ bây giờ tôi sẽ là người lớn tuổi thứ hai ở đây nên cả đội rất tin tưởng vào tôi. Tôi nghĩ trách nhiệm của mình là trở thành một trong những người lãnh đạo nhóm cùng với Bron. Công việc của tôi là giúp đỡ những người đàn ông này và giúp đỡ những chàng trai trẻ.”

Davis, người đã thua 26 Trận đấu mùa trước do chấn thương ở chân, anh ấy nói rằng anh ấy có thể chất khỏe mạnh và anh ấy có cùng mục tiêu như năm ngoái: dành nhiều phút trên sân nhất có thể.

“Mục tiêu của tôi mỗi năm là chơi 82 [jogos]. Và tôi đã không làm điều gì khác biệt [neste verão]. Tôi đã mất một thời gian. Tôi đã trở lại cho giai đoạn tiền mùa giải và tôi đã sẵn sàng ra sân. Không thay đổi. Mỗi năm bạn đều muốn được chọn trong mọi trận đấu và trao cơ hội chiến thắng cho đội của mình. Đặc biệt với vai trò của mình, tôi biết mình là một phần quan trọng của đội này và việc có mặt trên sân chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng tôi.”