Anthony Davis là một trong những cầu thủ phòng thủ tốt nhất trong NBA. Tại thời điểm đó Los Angeles Lakers cần nhiều hơn nữa, số 3 cung cấp một ví dụ khác về điều này và nói ngắn gọn là “nuốt chửng” Stephen Curry và Anh hùng của bang vànglà chìa khóa trong chiến thắng 104-101 trong ván 4 của trận bán kết Western Conference.

Với quyết định đó, Lakers đã mở tỷ số 3-1 và hiện có lợi thế rất lớn: trong lịch sử NBA, chỉ có 13 đội vượt lên dẫn 3-1 trong 264 cơ hội. Và những con số chứng minh rằng Davis là một phần quan trọng trong thành công đó.

Trong những con số đơn giản nhất Điểm số hộp chính thức, có thể thấy hiệu ứng trục. Người đứng thứ 3 là 23 điểm, 15 rebound và 3 lần cướp bóng. Nhưng nếu nhìn xa hơn, những con số còn ấn tượng hơn.

Trong 3/4 trận đấu đầu tiên, Warriors dường như đã giải quyết được “bài toán Anthony Davis”. Số 3 là tay đấm dẫn đầu với 11 cú sút cho Golden State, trong khi đội thực hiện 8 cú sút. Trong số này, năm lần được thực hiện từ vòng ngoài, với ba lần bị rơi. Tổng cộng có 19 điểm trên AD.

Tuy nhiên, trong 12 phút cuối, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ở tứ kết, Warriors đã thực hiện 5 cú đánh trước Anthony Davis. Không ai trong số họ hối cải. Stephen Curry, một mình, cố gắng thực hiện ba cú đánh và trượt tất cả.

Trong một trong những pha chơi hay nhất của trận đấu, Davis đã thể hiện tất cả sự linh hoạt của mình bằng cách quấy rối Steph bằng cách làm chệch hướng quả bóng khi anh ấy cố gắng rê bóng, sau đó chống lại cú đánh đầu tiên của Curry và quay trở lại cuộc thi khi người gác đền có cơ hội thay đổi thế trận . xung quanh sau khi nảy. Lỗi của Green.

Mặc dù chỉ ghi được hai điểm trong 12 phút có mặt trên sân trong hiệp cuối cùng, Davis là một trong những chìa khóa dẫn đến chiến thắng của Lakers và dần dần khẳng định mình là một trong những cái tên phòng ngự vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ.