Ba năm sau, kịch bản lặp lại. Thứ ba tuần này (16), Cốm Denver e Los Angeles Lakers gặp lại nhau trong trận chung kết Western Conference NBA. Trong trận tái đấu giữa các đội, điều đó tốt hơn cho nhượng quyền thương mại Colorado, đội đã giành chiến thắng trên sân nhà với tỷ số 132 đến 126 và dẫn trước trong loạt trận.

Trong giai đoạn mới của cuộc chiến, Nikola Jokic đã bắt đầu phá kỷ lục khi khép lại hiệp đầu tiên với 12 lần rebound, 5 pha kiến ​​​​tạo và 2 lần cản phá, thành tích cao nhất trong bất kỳ giai đoạn nào của giải đấu trong 25 năm qua.

Với 16 lần bật lại, trục quay người Serbia đã có được nhiều lần bật lại hơn toàn bộ đội Lakers trong giai đoạn đầu tiên. Đội khách vẫn đáp trả bằng Anthony Davis, nhưng không ngăn được bàn thắng cách biệt 72-54 của đội chủ nhà ở giờ nghỉ.

Trên đường trở lại hiệp hai, Nuggets đã chứng kiến ​​​​sự dẫn trước giảm mạnh. Tuy nhiên, Jokic vẫn chưa hài lòng. Ghi một cú đúp ba lần vào giữa hiệp ba, ngôi sao Denver đã làm nức lòng đám đông bằng một pha ba bóng ngoạn mục ở đầu hiệp.

Với cú đúp thứ sáu của anh ấy sau mùa giải, người Serbia ghi bàn cao thứ hai trong lịch sử NBA trong một trận playoffkhông ai khác chính là Magic Johnson.

Khi người Serbia tiến xuống sân, Lakers đã cắt giảm mức thâm hụt, giảm xuống còn ba trong hiệp cuối cùng. Mặc dù vậy, ngay cả phản ứng đáng kinh ngạc mà Anthony Davis đóng gói cũng không thể thay đổi hướng gió ở Colorado.

Với chiến thắng, Nuggets đã tận dụng lợi thế và nuôi hy vọng vào một kết quả tốt hơn so với kết quả đại hội bong bóng, mùa giải 2019-2020, khi họ thua 4-1.

Số liệu thống kê:

Cốm Denver

  • Nikola Jokić: 34 điểm, 21 rebound và 14 kiến ​​tạo;

  • Jamal Murray: 31 điểm, 4 rebound và 5 kiến ​​tạo;

Los Angeles Lakers

  • Anthony Davis: 40 điểm, 10 rebound và 3 kiến ​​tạo;

  • LeBron James: 26 điểm, 12 rebound và 9 kiến ​​tạo;

Xem Nuggets vs Lakers trận chung kết miền Tây vòng loại trực tiếp NBA ở đâu?

Tất cả các trò chơi West End giữa Lakers và Nuggets sẽ được phát sóng dải ESPN không phải Star +. Xem lịch trình của loạt trận, với tất cả các trò chơi bắt đầu lúc 21:30 (Brasília):

Ván 2 – 18/5 – Nugget x Lakers
Ván 3 – 20/5 – Lakers x Nugget
Trận 4 – 22/5 – Lakers x Nugget
Ván 5 – 24/5 – Nuggets vs. Lakers – nếu cần
Ván 6 – 26/5 – Lakers vs. Nuggets – nếu cần
Ván 7 – 28/5 – Nuggets vs. Lakers – nếu cần