Đã NBA, những câu chuyện thay đổi hàng ngày và mọi trận đấu đều thay đổi cuộc đối thoại trong thế giới bóng rổ. Khi Nhiệt Miami lọt vào Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông với tư cách là kỷ lục tệ nhất để tiến vào vòng loại trực tiếp, tức là Boston Celtics anh ấy là một tổng số yêu thích.

Khi Jimmy Butler và đồng đội thắng 3-0 trong 7 người giỏi nhất, mọi thứ đã thay đổi. Khi Tatum và Brown phản ứng và buộc phải chơi Ván 7, một sự thay đổi hoàn toàn khác. Thứ Hai tuần này (29), Miami bước vào sân TD Garden cần một “phép màu” để tránh cú lội ngược dòng lịch sử và nó đã đến.

Trong toàn bộ lịch sử NBA, 151 đội đã bị hạ 7, thành tích tốt nhất là 3-0, và Celtics chỉ là thương hiệu thứ tư buộc phải chơi Ván 7 mà không có đội nào lội ngược dòng. Boston, tuy nhiên, có một sự khác biệt.

Lần đầu tiên, đội có chiến dịch thành công nhất đã hòa và do đó, quyết định trên sân nhà. Lịch sử NBA rất thuận lợi cho các đội tạo ra Game 7 trong miền của họ.

Trước trận chung kết miền Đông mùa giải này, đội chủ nhà đã có 111 trận thắng và chỉ 36 trận thua trong trận quyết định. Ngoài ra, Celtics là một đội lịch sử trong tình huống này.

Trong sự nghiệp NBA của mình, Boston đã có 36 lần ra sân trong Game 7, với 27 trận thắng, nhiều nhất so với bất kỳ nhượng quyền thương mại nào trong giải đấu.

Tuy nhiên, Jimmy Butler và đồng đội đã xem lại tất cả các con số đối đầu với họ. Và, lần thứ hai trong lịch sử, chiến dịch thứ tám của hội nghị sẽ lọt vào vòng chung kết NBA.