Nikola Jokić chắc chắn là tên của game 4 giữa Cốm Denver e mặt trời phượng hoàngmà kết thúc với Arizona thắng 129-124buộc một loạt Bán kết hội nghị phương Tây em 2 một 2.

Denver Stars, người đã chơi trò chơi 53 đôi mắt và 11 hồi phục tại Footprint Center, bị buộc tội phạm lỗi kỹ thuật vào cuối hiệp hai vì đã “cố tình” tiếp xúc với chủ sở hữu của Suns, Mat Ishbia trong một sự cố kỳ lạ khi trung tâm hai lần đạt MVP cố gắng giật bóng từ tay người quản lý để theo dõi lối chơi.

Cảnh tượng xảy ra khi hiệp hai còn 2 phút 36 giây.

Trung tâm Phoenix Josh Okogie nằm bên lề. Ishbia đã cố gắng hoãn trận tái đấu cho đến khi các đồng đội của anh ấy được sắp xếp lại vị trí. Đó là khi Jokic chạy nhanh lấy bóng để Denver bắt đầu áp đảo tấn công.

Trong con mắt của trung tâm, hạ gục Okogie đồng nghĩa với việc Nuggets dẫn trước 5-4.

Nhưng khi Jokic cố lấy bóng từ Ishbia, ông chủ nhượng quyền lại ngã xuống. Trung tâm phải vật lộn để lấy bóng từ một cổ động viên khác khi cánh tay trái của anh ấy chạm vào ngực của Ishbia.

Mat Ishbia, người chơi bóng rổ cho Michigan vào đầu những năm 2000, ngồi phịch xuống ghế, hai tay giơ lên ​​và vẻ mặt không tin nổi. Jokic bị phạt lỗi kỹ thuật sau khi Tony Brothers, trọng tài chính của trận đấu, cho rằng hành động này là cố ý xô đẩy.

NBA, có khả năng xem xét vụ việc, đã không phản hồi vào tối Chủ nhật về khả năng bị đình chỉ và/hoặc phạt tiền đối với Nikola Jokic.

“Một trong những người hâm mộ đang giữ quả bóng. Jokic đã đến và lấy nó từ tay những người hâm mộ này”, Tony Brothers nói sau trận đấu. “Sau đó, anh ta cố tình đẩy và va vào cô ấy. Anh ấy đã phạm lỗi kỹ thuật phi tinh thần thể thao.”

Nikola Jokic tuyên bố rằng anh ấy chỉ đang cố gắng lấy lại bóng thật nhanh để có thể bắt đầu lượt chơi tiếp theo và rằng anh ấy đang cố gắng loại bỏ Ishbia khỏi anh ấy.

“[Brothers] nói với tôi rằng tôi đã huých khuỷu tay vào người hâm mộ”, anh ấy nói. “Nhưng người hâm mộ đã đặt tay lên tôi trước. Tôi nghĩ giải đấu nên bảo vệ chúng tôi trong những việc như thế này, nhưng có lẽ tôi đã sai.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có lo lắng về việc có thể bị đình chỉ trong loạt trận đấu với Phoenix hay không, trung tâm đã trả lời.

“Tay của anh ấy đang ở trên tôi. NBA sẽ không bảo vệ tôi sao? Họ sẽ bảo vệ người hâm mộ sao? Không phải tôi với tư cách là một người, tôi đang nói với tư cách là một cầu thủ,” Jokic, người được giới truyền thông đặt câu hỏi sau đó. trò chơi về những người hâm mộ Suns có mặt trên sân.

“Anh ấy là một người hâm mộ. Tôi biết anh ấy là ai, nhưng anh ấy là một fan hâm mộ của người hâm mộ, phải không? Anh ta không thể ảnh hưởng đến trận đấu bằng cách cầm bóng.”

Mat Ishbia nói với Associated Press vào giờ nghỉ giải lao rằng anh ấy “ổn” và quan tâm đến trận đấu hơn là cuộc chiến. Anh ấy trở lại chỗ ngồi quen thuộc của mình trong hiệp hai.

Tỷ phú thành chủ Phoenix Suns chỉ vài tháng sau khi mua 57% của nhượng quyền thương mại cổ phần của 2,28 tỷ đô la (hầu hết 11,3 tỷ BRL).

Ngôi sao của Suns Devin Booker thừa nhận anh biết đó là Ishbia ở giữa cuộc chiến. “Anh ấy đã cho chúng tôi một điểm,” người bảo vệ điểm cười nói, ám chỉ quả ném phạt của Phoenix sau một pha phạm lỗi kỹ thuật. “Anh ấy đã làm công việc của mình.”

Đó là một đêm đáng nhớ với Nicola Jokic, người đã ghi bàn 53 điểm (kỷ lục nghề nghiệp) và cho 11 giúp đỡ cú đánh xoay 20 từ 30 ném một trò chơi sau khi nhân ba lần 30 mắt, 17 bị trả lại và 17 đã hỗ trợ trong trận thua 121-114 của Nuggets trong Ván 3 của loạt trận.

Trong hai trận thua gần nhất của Denver, Jokic đã ghi trung bình 41,5 mắt, 10,5 nảy, 14,0 giúp đỡ và 63% từ lĩnh vực này. Theo thống kê từ TRÒ CHƠI.

“Tôi nghĩ đó là một bộ truyện thú vị,” Jokic nói. “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể bảo vệ sân nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã làm điều này cả mùa. chúng tôi làm công việc của chúng tôi [nos jogos 1 e 2 em Denver]. Họ làm công việc của họ ở đây. Tôi nghĩ cuối cùng nó sẽ là một trận đấu thú vị.”